THÔNG TIN NÓNG:

Nhân viên hành chính tiếng anh là gì? - Giải đáp chính xác

Nhân viên hành chính tiếng anh là gì? Thuật ngữ nhân viên hành chính không còn xa lạ đối với nhiều người tuy nhiên tên tiếng anh của nó thì không phải ai cũng biết.

 Để có thể hiểu rõ được bản chất, khái niệm và tên gọi tiếng anh của nhân viên hành chính thì hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên hành chính tiếng anh là gì?

Nhân viên hành chính tiếng anh được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau. Executive staff, Administrative staff, Executive employee,… đều được dùng để chỉ về những lĩnh vực của nhân viên hành chính.

Những từ này sẽ được sử dụng cụ thể để phân nhân viên hành chính theo vai trò, cấp bậc, lĩnh vực và khu vực mà nhân viên kinh doanh đang quản lý.

Khái niệm về KPI cho nhân viên hành chính nhân sự

KPI (Key Performance) là chỉ số đo đánh giá hiệu quả làm việc của một nhân viên. Thông qua chỉ số này, nhà quản lý sẽ đánh giá được nhân viên của mình có thực hiện đúng với những yêu cầu mà mình đang đặt ra hay không? Nhân viên đó có đạt được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp hay không?

Mỗi một công việc sẽ có những chỉ số KPI khác nhau và phòng nhân sự cũng không ngoại lệ. Các chỉ số này bao gồm: chỉ tiêu tuyển dụng, đào tạo, giấy tờ, thủ tục, tính toán bảng lương…

Một khi doanh nghiệp đề ra KPI cho các hoạt động của công ty, của từng nhân viên nhằm giúp cho toàn tập thể hoặc các cá nhân có nhiều động lực cố gắng hơn trong quá trình làm việc.

KPI sẽ giúp chúng ta hiểu rõ một công ty, một đơn vị kinh doanh hay một cá nhân đang thực hiện công việc tốt đến đâu so với các mục tiêu chiến lược đã đề ra.

KPI áp dụng cho nhiều mục đích khác nhau như quản lý hệ thống công việc của một nhóm, tổ chức, tự quản lý công việc của từng cá nhân.

Thông thường, mỗi vị trí đều có một bản mô tả công việc hoặc kế hoạch làm việc hàng tháng, nhà quản lý sẽ áp dụng để đánh giá kết quả thực hiện công việc của vị trí đó. Dựa trên mức KPI của từng nhân viên, các nhà quản lý có thể xác định được:

  • Cơ sở để xác định nội dung đào tạo
  • Mức độ khen thưởng
  • Cải thiện văn hoá doanh nghiệp

Những lợi ích của việc xây dựng KPI cho nhân viên hành chính nhân sự:

Việc đánh giá nhân viên quamẫu KPI cho nhân viên hành chính nhân sựrất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

Thứ nhất, mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự sẽ đo lường được mục tiêu của họ.

Nếu như doanh nghiệp của bạn muốn có được kết quả cụ thể qua việc đào tạo nhân sự. Bạn cần phải đề ra KPI nhân sự, hành chính.

Từ đó, những người này sẽ phải thực hiện công việc cho những KPI đó. Nếu công việc đạt hiệu quả thì cho thấy sự thăng tiến và ngược lại. Điều này sẽ giúp cho nhân viên có mục tiêu phấn đấu trong công việc.

Lợi ích thứ hai chính là việc tạo ra mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự cũng là tạo ra môi trường học hỏi cho nhân viên.

Theo đó, khi sử dụng KPI bạn tạo ra một không khí học tập và liên tục cố gắng cho các nhân viên. Các khảo sát cũng chỉ ra rằng, việc tạo ra chỉ số KPI nhân sự có thể đưa các nhân viên lên tầm cao mới.

Lợi ích cuối cùng đó chính là việc tạo KPI nhân sự cũng giúp cho họ tiếp nhận nhanh các thông tin quan trọng. KPI có thể nói quan trọng đối với mỗi nhân viên.

Khi có nó, mỗi nhân viên đều cố gắng để thực hiện tốt. Vì thế, tất nhiên sẽ xảy ra hoạt động cạnh tranh. Và buộc họ phải có được thông tin, tiếp nhận để luôn luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên đối thủ. Điều này có lợi cho doanh nghiệp và cho cá nhân người đó.

 

Khái niệm về KPI cho nhân viên hành chính nhân sự

Nhân viên hành chính nhân sự tiếng anh là gì?

Nhân viên hành chính nhân sự tiếng anh được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhauHR - Human Resources, HR manager, Strategic human resource management, Recruit, Headhunt, Recruitment agency.… đều được dùng để chỉ về những lĩnh vực của nhân viên hành chính nhân sự.

Những từ này sẽ được sử dụng cụ thể để phân nhân viên hành chính nhân sự tiếng anh theo vai trò, cấp bậc, lĩnh vực và khu vực mà nhân viên kinh doanh đang quản lý.

Một số chia sẻ hi vọng hữu ích cho các bạn. 

 

TAGS Tiếng anh là gì Nhân viên là gì
Scroll To Top