THÔNG TIN NÓNG:

Deadline là gì? Chạy Deadline là gì? Làm cách nào để luôn hoàn thành Deadline

2021-03-19 10:53:46

Deadline là gì? Dateline là gì? Được biết đến là những thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong công việc hiện nay nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự phân biệt được deadline và dateline. Hiểu đúng và đầy đủ về ý nghĩa của dateline, deadline giúp bạn thực hiện ứng dụng phù hợp vào thực tế một cách tốt nhất. Cùng chefjob.vn tìm hiểu nhé

Deadline là gì?

Khái niệm Deadline là gì?Deadline là thời hạn kết thúc, được dùng để đề cập thời gian cụ thể hoàn thành một nhiệm vụ hoặc công việc được giao. Bất kỳ công việc, dự án nào cũng đều cần có deadline để ràng buộc, đốc thúc bạn nỗ lực làm việc hoàn thành tiến độ. Cũng không thể phủ nhận rằng, với nhiều người deadline trở thành một nỗi ám ảnh, khiến họ luôn trong tình trạng tăng tốc để làm việc, tránh trễ hạn.

Deadline nghĩa là gì?

Deadline nghĩa thứ nhất là tên của một website tin tức về ngành công nghiệp giải trí của Tập đoàn Penske Media và nghĩa thứ 2 chỉ giới hạn, hạn chót của một công việc mà bạn được giao và phải hoàn thành trước thời gian đó.

Target là gì? Phân biệt nghĩa của Target trong kinh doanh và marketing

Hiện tại thuật ngữ deadline dùng rất nhiều và xuất hiện thường xuyên trong công việc. Khi bạn được giao một công việc cụ thể và có thời gian hoàn thành thì thời hạn cuối để thực hiện công việc đó chính là deadline. Vì vậy nếu chúng ta thấy một ai đó nói trễ deadline, chạy deadline thì có nghĩa họ cần phải hoàn thành nhanh công việc theo đúng thời hạn đã được giao.

Lý do vì sao ứng viên trẻ tuổi ngại đàm phán lương?

Cũng cùng nghĩa với deadline để chỉ giới hạn trong công việc là dateline. Thuật ngữ dateline chỉ mốc thời gian xảy ra sự việc nào đó. Chẳng hạn giờ họp, giờ hội nghị diễn ra, giờ báo cáo,… Dateline xuất hiện rất nhiều ở các loại giấy tờ, thông báo.

Việc áp dụng deadline trong công việc cũng thúc đẩy nhân viên, hoặc sinh viên phần nào khi họ cần phải có kế hoạch hoạt động cụ thể, khoa học cho công việc nếu không muốn bị trễ deadline. Hoàn thành công việc trước thời hạn deadline cũng cho thấy khả năng làm việc, tính chuyên nghiệp và tác phong làm việc của một người trước nhiệm vụ được giao.

Chạy deadline là gì?

Nếu deadline là một khái niệm phổ biến trong việc quản lý thời gian công việc như thế nào để mang lại hiệu quả công việc, nhằm để kiểm tra về tốc độc làm việc có đáp ứng được KPI so với mục đích được đề ra hay không. Từ đó, ban lãnh đạo công ty sẽ có những mức độ khen thưởng hay xử phạt đúng mức.

Thuật ngữ “Chạy deadline” chỉ tình trạng những người làm việc phải nhanh chóng hoàn thiện những công việc một để kịp thời gian mà cấp trên đã giao phó trước đó.

Ví dụ như bạn được trưởng phòng giao cho nhiệm vụ phải viết hai bản báo cáo tổng kết nộp vào lúc 5h chiều hôm nay. Tuy nhiên, đến lúc 4h chiều bạn chỉ vừa hoàn thành xong một bản báo có mà thôi, vì vậy bạn phải cố gắng viết thêm một bản bảo cáo nữa để có thể nộp đúng theo yêu cầu của trưởng phòng đề ra. Khi đó, bạn rơi vào tình trạng chạy deadline đúng như khái niệm vừa nêu.

Kết luận

Qua bài trên đã giúp bạn nắm rõ khái niệm Deadline là gì?, một số phương pháp giúp bạn cải thiện tình trạng phải bị chạy deadline không mong muốn. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn có thể có thêm một số kiến thức để ứng dụng vào thực tế công việc một cách phù hợp nhất.

Accesstrade là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Accesstrade

TAGS
Từ khoá có thể xem nhiều nhất

Bài viết tham khảo thêm

 • Coin và Token là gì? Phân biệt Coin và Token

  Khái niệm Coin và Token thường được sử dụng như 2 từ đồng nghĩa, nhiều người xem như 2 từ này có thể hoán đổi cho nhau. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác, đây là 2 khái niệm khác nhau. Tại sao Coin và Token lại gây nhầm lẫn khó hiểu và sự khác...

 • Nhân viên kinh doanh là gì? Mô tả công việc nhân viên kinh doanh

  Nhân viên kinh doanh là gì? Cần những kỹ năng nào để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh xuất sắc là thắc mắc của rất nhiều người. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ thế nào là nhân viên kinh doanh và những kỹ năng cần thiết...

 • Axit và Bazơ là gì?

  Trong hóa học, cùng với Axit thì bazơ như một phần của sự sống. Nó là điểm mấu chốt dùng để chứng minh và giải thích nhiều vấn đề phát sinh trong hóa học. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu kỹ về Axit là gì? Bazơ là gì?

 • CSR là gì? CSR là viết tắt của từ gì? Công việc của nhân viên CSR...

  CSR là gì? Đây là một khái niệm khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng đối với các quốc gia phát triển trên thế giới, CSR đã được đưa vào doanh nghiệp như một tiêu chí quan trọng để đánh giá tác động của doanh nghiệp đó. Nếu bạn đang cảm thấy thắc mắc về CSR,...

 • @ tiếng anh đọc là gì? Cách đọc Ký hiệu A Còng @ chính xác nhất trong...

  Ký hiệu A Còng @ tiếng Anh đọc là gì, cách phát âm @ chuẩn nhất và ý nghĩa lịch sử của biểu tượng A Móc nổi tiếng thế giới. Ngày nay, @ là ký tự dùng để phân tách tên người dùng và máy chủ email, Tag tên một ai đó bất kỳ trên mạng xã hội như...

 • HR là gì? Nhiệm vụ của HR trong doanh nghiệp là gì

  Bạn đã bao giờ nghe tới HR hay nhìn thấy cụm từ viết tắt này? Vậy HR là gì? Trong ngành HR có những vị trí gì? Công việc của những vị trí này là gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

 • Phí và Giá khác nhau thế nào?

  Phí là gì? Giá là gì? Phí và Giá khác nhau thế nào? Hãy cùng Blogdoanhnghiep tìm hiểu bản chất của hai khái niệm trên để có cái nhìn cụ thể về Phí và Giá trong bài viết sau đây nhé!

 • DIY là gì? Doanh nghiệp DIY có những thuận lời và khó khăn gì

  Cuộc sống hiện đại và phát triển từng ngày. Đó là lý do tại sao khi mọi người cần hoặc muốn bất cứ thứ gì, chỉ cần tiền có thể mua nó. Do đó, có những thứ đơn giản nhưng nhiều người vẫn không biết cách tạo ra chúng. Và trong thời gian gần đây, từ DIY...

 • Tài lộc có nghĩa là gì? Cách mở cung tài lộc đúng phong thủy

  Cung tài lộc là một trong 3 cung may mắn cho gia chủ. Những người có cung tài lộc tốt có thể giúp hút nguồn tài lộc, sự thịnh vượng và ngược lại. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Tài là gì, lộc là gì? Ý nghĩa của tài lộc và cách mở cung tài lộc đúng...

 • Nhịp là gì? Phách là gì? Tìm hiểu về nhịp và phách trong bản nhạc

  Nhịp và phách là những yếu tố hết sức quan trọng trong nhạc lý. Đây cũng là kiến thức cơ bản cho những người bắt đầu học nhạc nói chung và học các nhạc cụ nói riêng.

Scroll To Top