THÔNG TIN NÓNG:

Mã số doanh nghiệp - điều cần biết cho các ứng viên

2019-12-22 23:03:04

Mã số doanh nghiệp là một trong những yếu tố tạo nên uy tín của đơn vị. Chính vì vậy khi ứng tuyển bạn cần chú ý đến mã số này để có được các thông tin cơ bản của doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một mã số riêng giống như mỗi người có một số chứng minh thư. Mã số thuế doanh nghiệp sẽ giúp bạn hiểu và có thể an tâm về độ uy tín của đơn vị đó. Chính vì vậy việc tìm hiểu về thông tin doanh nghiệp bạn không nên bỏ qua mã số này tránh việc bị lừa đảo.

ma-so-doanh-nghiep

Cần hiểu rõ các thông tin doanh nghiệp trước khi ứng tuyển

Lưu ý về mã số doanh nghiệp

Mã số thuế của mỗi doanh nghiệp là một dãy số được hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tạo nên. Dãy số này được tạo khi doanh nghiệp đi đăng ký kinh doanh và sẽ viết trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ có một mã số duy nhất và đây là số riêng biệt, không được cấp cho bất kỳ đơn vị nào khác.

Mã số này sẽ được sử dụng trong suốt quá trình doanh nghiệp hoạt động và không cấp lại. Chỉ đến khi doanh nghiệp của bạn xác nhận việc chấm dứt hoạt động thì mã số này mới không còn hiệu lực nữa. Được tại từ hệ thống thông tin quốc gia, mã số của doanh nghiệp đã được cơ quan quản lý nhà nước thống nhất trong việc quản lý và trao đổi các thông tin của doanh nghiệp.

DIY là gì? Doanh nghiệp DIY có những thuận lời và khó khăn gì

thong-ton-doanh-nghiep-nop-thue

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một mã số riêng trong suốt quá trình hoạt động

Xem thêm>>> thông tin doanh nghiệp tại đây

Xem thêm >>> tìm và  tra cứu mã số thuế tại đây

Tìm hiểu mã số doanh nghiệp trước khi xin việc

CSR là gì? CSR là viết tắt của từ gì? Công việc của nhân viên CSR trong doanh nghiệp

Một doanh nghiệp có độ uy tín chắc chắn đã hoàn thành đầy đủ các thông tin đối với cơ quan quản lý nhà nước. Khi muốn tìm việc làm thì điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu chính là các thông tin cơ bản của doanh nghiệp. Lựa chọn đơn vị uy tín mới có thể giúp bạn bảo vệ mọi quyền lợi của nhân viên.

Nếu bạn lựa chọn đơn vị chưa đăng ký mã số thì khi gặp vấn đề, trục trặc bạn sẽ không có được sự hỗ trợ từ cơ quan nhà nước. Ngay cả khi tìm việc làm parttime ở nhà bạn cũng cần tra cứu mã số doanh nghiệp một cách chính xác trước khi quyết định. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu các thông tin một cách miễn phí.

Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Bạn hãy gõ chính xác tên doanh nghiệp vào mục tìm kiếm. Ngay sau đó, mọi thông tin về doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm sẽ xuất hiện, bao gồm cả mã số của đơn vị đó.

Các thông tin này sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về doanh nghiệp, tình trạng hoạt động, thời gian phát triển. Tất cả những yếu tố này đều sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn sau này. Địa chỉ truy cập cổng thông tin là http://dangkykinhdoanh.gov.vn.

Cổng TTĐT Tổng cục Thuế

Bên cạnh đó, cổng thông tin của Tổng cục Thuế cũng là địa chỉ giúp bạn tìm kiếm mã số doanh nghiệp dễ dàng. Tại đây, các thông tin cơ bản cũng được cập nhật. Dù là làm thêm nhưng bạn vẫn nên nắm rõ các thông tin này.

tong-cuc-thue

Việc kiểm tra thông tin doanh nghiệp vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Truy cập vào địa chỉ http://www.gdt.gov.vn/wps/portal, với các bước đơn giản bạn đã có thể hiểu hơn về nơi mình sẽ làm việc. Đối với các công việc online thì việc càng hiểu rõ doanh nghiệp bao nhiêu thì quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo tốt nhất trong suốt quá trình làm việc.

Những cách đơn giản này lại vô cùng cần thiết khi các ứng viên muốn tìm việc làm. Hãy luôn chú ý về mã số doanh nghiệp để bạn có thể nắm được các thông tin cơ bản nhất của đơn vị mình ứng tuyển. Đây cũng là cách giúp bạn loại trừ và có thể lựa chọn được công việc cũng như nơi làm việc ưng ý nhất.

Background là gì? Doanh nghiệp cần làm gì để có một background tốt

TAGS
Từ khoá có thể xem nhiều nhất

Bài viết tham khảo thêm

 • Ri là gì? Lô là gì? Tại sao nên mua theo ri?

  Với những người khởi đầu việc làm kinh doanh, kinh doanh thương mại chắc rằng đã nghe đến khái niệm hàng sỉ theo ri hay sỉ theo lô. Vậy sỉ theo ri là gì? Hàng lô là hàng gì?

 • F&B là gì? Ngành F&B là gì? Thị trường F&B tại Việt Nam hiện tại như...

  F&B là gì? Nó có phải là một ngành dịch vụ không? Và nó có vai trò như thế nào đối với sự phát triển của một doanh nghiệp hay một tổ chức, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, ăn uống? Bài viết tổng hợp dưới đây của PasGo sẽ giúp bạn...

 • POSM là gì? Tìm hiểu các các loại POSM trong marketing

  POSM là gì là một câu hỏi khó với những ai chưa biết nhiều về marketing. Các nhà truyền thông có nguồn lực lớn đều chi mạnh để có vị trí đặt POSM đẹp cho quảng cáo đạt được hiệu quả cao nhất. Nhưng POSM quan trọng thế nào trong công việc marketing,...

 • Roto là gì? Stato là gì? Cấu tạo và công dụng của từng loại

  Trong các động cơ điện nói chung thì đều có 2 bộ phận chính là rotor (phần quay) và stato (phần cố định). Nhiều người dùng thường không không phân biệt được rotor và stato cũng như chưa hiểu hết về cấu tạo và công dụng của từng loại. Vậy rotor và...

 • Nguyên hay Cựu? Khi nào dùng Nguyên, khi nào dùng Cựu?

  Đề cập đến những người có chức vụ mà nay đã nghỉ, có người dùng 'nguyên', có người dùng 'cựu'.

 • Văn hóa doanh nghiệp? top 5 ví dụ về văn hóa doanh nghiệp

  Điều gì khiến doanh nghiệp tạo được tên tuổi thương hiệu và lòng tin đối với công chúng? Chất lượng, sản phẩm dịch vụ tốt? Đãi ngộ hàng đầu

 • Bạn bè là gì? Sự khác nhau giữa BẠN và BÈ?

  Hai từ “Bạn bè” người đời hay dùng để gọi những người mà chúng ta quen biết. Nhưng tại sao người ta không dùng một chữ bạn thôi, mà lại phải dùng thêm chữ bè? Vì trong số những người chúng ta gọi là bạn, chắc chắn phải có một ít người chỉ là bè. Vậy...

 • Lương gross là gì? Lương net và lương gross khác nhau như thế nào?

  Lương gross một khái niệm về lương chi trả cho người lao động mà khá nhiều bạn chưa biết hoặc chưa hiểu rõ về chúng. Vậy lương gross là gì, cách tính lương gross như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức lương có tên đặc biệt...

 • DIY là gì? Doanh nghiệp DIY có những thuận lời và khó khăn gì

  Cuộc sống hiện đại và phát triển từng ngày. Đó là lý do tại sao khi mọi người cần hoặc muốn bất cứ thứ gì, chỉ cần tiền có thể mua nó. Do đó, có những thứ đơn giản nhưng nhiều người vẫn không biết cách tạo ra chúng. Và trong thời gian gần đây, từ DIY...

 • Tự là gì, Hiệu là gì? Cách đặt tên tự, tên hiệu

  Đối với cổ nhân, tên của một người là hết sức trọng yếu. Nó không chỉ để xưng hô, mà còn là đặc điểm vận mệnh của người đó. Không giống với thời nay, vốn chỉ có “họ tên” mà cổ nhân còn có “hiệu” và “tự”. Vậy Tự là gì? Hiệu là gì?

Scroll To Top