THÔNG TIN NÓNG:

KCS là gì? Tìm hiểu về nhân viên bộ phận KCS trong doanh nghiệp

Trong các công ty may mặc hay sản xuất thực phẩm không thể thiếu một vị trí vô cùng quan trọng đó chính là KCS. Nếu bạn chưa biết KCS là gì thì tìm hiểu cùng chúng tôi qua bài viết sau đây

KCS là gì?

Khái niệm KCS là gì? KCS là Viết tắt của Kiểm tra Chất lượng Sản phẩm: bộ phận (phòng, ban) kiểm tra việc tuân thủ quy trình công nghệ, kỹ thuật và chất lượng sản phẩm trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. KCS tương đương với Quality Control (QC = kiểm soát chất lượng sản phẩm). Ngoài ra còn một từ khác liên quan là Quality Assurance (Đảm bảo chất lượng). Một bảng mô tả công việc thường gồm các phần: nhiệm vụ/trách nhiệm, tiêu chuẩn công việc, môi trường, điều kiện làm việc….

kcs là gì

Công việc của một nhân viên KCS là gì?

- Kiểm soát chất lượng hàng nhập và xuất khẩu theo quy trình chuẩn mực do chính công ty đề ra.

- Kiểm tra chất lượng sản phẩm sau quá trình sản xuất. 

- Xử lý các sự cố, nguyên nhân, xử lý các vấn đề liên quan khác phát sinh trong sản xuất.

- Theo dõi các số liệu xuất và nhập ra khỏi xưởng sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

- Hiểu rõ nguồn gốc các nguyên vật liệu nhập vào các nhà máy, xí nghiệp, xuất xứ, giá cả.

- Chịu trách nhiệm phân công bảo quản hàng hóa theo đúng quy trình, lô sản xuất, đảm bảo về mặt chất lượng và thời gian xuất nhập hàng.

Lý do vì sao ứng viên trẻ tuổi ngại đàm phán lương?

- Lập các bảng thống kê và số liệu, phân tích các nguồn nguyên liệu nhập.

Nhân viên phòng KCS giỏi cần có những kỹ năng gì?

Nếu bạn đang tìm việc làm ngành KCS, chắc chắn sẽ quan tâm những kỹ năng cần có để trở thành một Nhân viên KCS giỏi và đạt được thành công trong vị trí KCS mà mình mong muốn.

- Nhân viên phòng KCS cần có nền kiến thức tốt. Các vị trí KCS đều có bằng cấp liên quan đến lĩnh vực sản xuất của công ty. Nền tảng này được xây dựng dựa trên kiến thức liên quan đến lĩnh vực sản xuất mà công ty đang kinh doanh như: nền tảng kiến thức liên quan đến lĩnh vực sản xuất của công ty. Các sinh viên học các khối ngành như: công nghệ thực phẩm, công nghệ dệt may, hoàn toàn có thể apply vào vị trí này.

- Thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng như: Excel, Word, Outlook,…hay các việc làm văn phòng khác như ngành Kế toán Tài Chính,...

- Khả năng đọc được tài liệu kỹ thuật để kiểm tra chất lượng, đọc được các tài liệu kỹ thuật cơ bản, nắm chắc được những thông số kỹ thuật cần thiết của sản phẩm từ đó có thể hiểu rõ được công việc của mình.

- Khả năng làm việc độc lập là điều kiện cần rất quan trọng của một nhân viên phòng KCS. Để giải quyết được số lượng công việc nhiều, nhân viên KCS cần sự tự giác và chủ động trong công việc.

Tài xỉu là gì? Hướng dẫn cách chơi tài là gì xỉu là gì và mẹo để thắng dễ dàng

- Nhân viên phòng KCS phải có đức tính cẩn thận, trung thực và linh hoạt. Ngoài viêc phải đạt yêu cầu cao về tốc độ làm việc thì nhân viên bộ phận KCS còn phải đảm bảo sự linh hoạt trong công việc và cẩn thận để đảm bảo công việc một cách tốt nhất.

Tiêu chuẩn tuyển dụng của một nhân viên KCS là gì?

Cũng giống như bất kỳ những ngành nghề khác, công việc ngành KCS cũng đòi hỏi nhân sự có những yêu cầu, kỹ năng nhất định về chuyên môn, kinh nghiệm. Dưới đây là một số tiêu chuẩn tuyển dụng Nhân viên KCS:

- Trình độ học vấn trung cấp trở lên.

- Có 1 năm kinh nghiệm chuyên môn ở vị trí tương ứng.

- Nắm rõ quy trình sản xuất của các công ty công nghiệp.

- Có thể làm việc độc lập, tự giác và đòi hỏi ít sự giám sát hơn.

- Có tinh thần trách nhiệm, cẩn trọng trong công việc.

- Thích học hỏi, có tinh thần cầu tiến.

- Khả năng tập trung, trung thực và linh hoạt.

Qua các tiêu chí trên, có thể dễ dàng nhận thấy KCS là gì, vai trò của nhân viên KCS nói riêng và bộ phận KCS nói chung là rất quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công của qui trình sản xuất và cho ra thành phẩm tại các doanh nghiệp. Hi vọng đã chia sẻ với bạn những thông tin bổ ích về công việc của Nhân viên KCS.

Thanh khoản là gì? Tính thanh khoản là gì? Tính thanh khoản của tài sản như thế nào?

TAGS
Scroll To Top