THÔNG TIN NÓNG:

Yêu là gì? Thương là gì? Sự khác biệt giữa Yêu một người và Thương một người

Xuân Diệu đã từng viết: "Làm sao sống được mà không yêu, không nhớ không thương một người nào." Vậy Yêu là gì, thương là gì? Yêu, thương là một loại cảm xúc của con người. Giống như yêu, thương là cảm xúc nhớ nhung, quan tâm, lo lắng cho một người.

Yêu là gì?

  • Yêu là một trạng thái cảm xúc tự nhiên của con người. Lúc nào cũng luôn nhớ nhung, quan tâm, lo lắng và mong đợi gặp gỡ với người đó. Tình cảm lúc yêu nồng nàn và mãnh liệt.
  • Tình yêu là một thứ tình cảm rất phức tạp, mà nhân loại đã cố gắng phân tích, phân loại và định nghĩa, nhưng tất cả chỉ là tương đối. Không có định nghĩa nào bao hàm tất cả các trạng thái, mức độ và các biến thể của tình yêu.
  • Tình yêu là một trạng thái cảm xúc hoàn toàn tự do. Bạn không thể mua, cũng không bán, hoặc trao đổi tình yêu. Bạn không thể khiến ai đó yêu hoặc ngừng yêu bạn, bất kể bạn phải trả giá bao nhiêu.
  • Tình yêu là một đức tính đại diện cho lòng tốt, lòng trắc ẩn và tình cảm của con người. Nếu như yêu là một động từ chỉ cảm xúc, thì tình yêu là một dạng danh từ chỉ sắc thái.
  • Tình yêu dưới nhiều hình thức khác nhau đóng vai trò như một chất xúc tác hỗ trợ chính cho các mối quan hệ giữa các cá nhân và do tầm quan trọng tâm lý của nó, thì nó là một trong những chủ đề phổ biến nhất trong nghệ thuật sáng tạo. Tình yêu đã được đặt ra như một chức năng để giữ con người cùng nhau chống lại các mối đe dọa và tạo điều kiện cho sự phát triển của con người.
Yêu là gì?

Thương là gì?

  • Thương chính là loại cảm xúc cao nhất của con người với con người. Để cảm thấy thương một người, con người phải trải qua nhiều giai đoạn, từ thích, đến yêu rồi mới đến thương. Không phải ai cũng biết được thương là gì.
  • Có thể nói, thương là khi bạn dành cho người đó tình cảm nhiều hơn yêu. Khi thương một người, bạn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ lúc người đó gặp khó khăn. Khi thương một người, bạn chấp nhận sai lầm, khiếm khuyết của người đó và cố gắng giúp họ sửa chữa những sai lầm này.
  • Nhiều người thích chữ "thương" hơn là chữ “yêu”. Nếu chữ "yêu" để nói lên tình cảm nồng nàn, da diết thì chữ "thương" lại thể hiện được sự bao dung, nhẫn nại, âm thầm nhưng lại bền bỉ.
  • Chữ "thương" đặt cùng chữ "nhớ" để tạo thành "nhớ thương". Lúc này, cảm giác của một người trở nên day dứt, khổ đau. Giống như việc người yêu thương nhau không được ở bên nhau nên nhung nhớ, thương quý nhau mãi không thôi.

Người thương chính là đối tượng, người mà bạn đang yêu thương.

Thương xót là cảm thấy đau đớn, xót xa trong lòng trước cảnh ngộ không may nào đó.

Thương một người là như thế nào?

Thương một người là như thế nào?

Thương là luôn “cần” người đó

Nghĩa là cuộc sống của bạn phụ thuộc vào người đó rất nhiều. Họ là người nắm giữ trái tim của bạn và chỉ khi ở gần họ thì bạn mới có thể cảm nhận được hạnh phúc trọn vẹn nhất.

Thương là cảm giác bình lặng nhưng sâu sắc

Không giống như tình yêu lúc nào cũng “cháy rực”, tình thương lại là cảm giác bình lặng, an nhiên và sâu sắc. So với yêu thì thương là liều thuốc chữa lành mọi vết thương trong trái tim bạn.

Thương là không quan tâm chuyện được, mất

Thích một người là luôn mong cầu người đó đáp lại, yêu một người thì cũng luôn muốn người ấy có tình cảm với mình, … nhưng thương một người thì chẳng quan tâm tới chuyện được – mất, chẳng cần lo lắng rằng người ta có thương mình hay không. Điều quan trọng nhất đó chính là luôn hạnh phúc, vui vẻ.

Sự khác biệt giữa Yêu một người và Thương một người

Nhiều người trong chúng ta vẫn chưa hiểu rõ yêu là gì, thương là gì.Tình yêu là hành động quan tâm, chăm sóc và lo lắng… dành cho một người nào đó mà bạn yêu thương nhất và mong muốn mang lại thật nhiều hạnh phúc đến cuộc sống của họ.

Trong khi đó, thương là cảm xúc cao nhất trong hệ thống cảm xúc của con người với con người. Yêu là nhớ, thương lại là vấn vương đợi chờ. Người đang yêu, đang thương một người sẽ luôn mong đợi được gặp người ấy, mong cho người ấy được hạnh phúc.

Sự khác biệt giữa Yêu một người và Thương một người

Yêu là muốn, thương là cần

Khi yêu một ai đó thì đồng nghĩa với việc bạn muốn người đó sẽ phải thuộc về mình. Luôn cảm thấy khó chịu, ghen tuông khi thấy họ thuộc về ai khác. Đơn giản mà nói, bạn muốn người đó thuộc sở hữu của bạn, gắn cuộc đời họ vào đời của bạn.

Thương một người là khi bạn cảm thấy bản thân nhật ra cần người đó trong cuộc đời mới trọn vẹn. Đặc biệt, bạn không chỉ muốn họ thuộc về bạn mà còn muốn trao cuộc đời bạn cho họ. Họ là người nắm giữ chìa khóa tới trái tim của bạn.

Yêu luôn ngập tràn cảm xúc đắm say, thương là cảm giác bình yên và sâu lắng

Đa số mọi người khi yêu luôn cảm thấy như mình đang trên mây, luôn màu hồng và ngọt ngào. Và sẵn sàng làm chuyện điên rồ nhất, bất chấp vì tình yêu, dường như cuộc sống của bạn đang ở đỉnh điểm của hạnh phúc.

Thương thì hoàn toàn khác, tình cảm không hừng hực nồng cháy khi yêu mà luôn bình lặng, ổn định và rất sâu sắc. Bạn sẽ khó bị tổn thương so với lúc nhưng nhưng vết thương sẽ khiến bạn đau lòng và dằn vặt nhiều hơn.

Yêu là hướng tới mục tiêu, thương thì chẳng có đích đến

Yêu một người, bạn sẽ có rất nhiều mục tiêu và luôn hăng hái tiến đến nó. Tình yêu có thể được ví là một cuộc chơi mà bạn đang cố gắng hoàn thành từng cấp độ.

Thương thì lại không còn đích đến nữa, tình cảm đã gần như là vô cực. Cả hai người cũng xây dựng tương lai hạnh phúc với nhau. Có thể đôi khi sẽ khiến cho bạn nhàm chán, không còn nồng nhiệt nhưng với bạn đó không phải là vấn đề vì bạn rất thương người đó.

Yêu nghĩ nhiều hơn làm, thương làm nhiều hơn nghĩ

Có những lúc yêu bạn luôn coi người đó là tuyệt vời nhất vì thế đôi khi bạn sẽ cảm thấy rằng bạn quan tâm người đó nhiều hơn thực tế bản thân thực sự muốn. Nhưng khi cảm giác nồng nhiệt qua đi, bạn dễ bị chới với, và bắt đầu khó chịu, thấy phiền hà. Thế nhưng khi thương một ai đó, cảm giác nhẹ nhàng và bình lặng đôi khi khiến cho bạn quên mất là bạn đang lo cho người ấy như thế nào. Dù yêu hay là thương thì bạn luôn muốn quan tâm chăm sóc người ấy từng ngày, từng giờ.

Yêu có thể hết nhưng thường thì rất khó

Cái gì đạt tới đỉnh điểm thì cũng sẽ phải có lúc rơi xuống. Nếu người yêu thương không khéo léo, thì yêu nhau sâu đậm mặn nồng rồi lại dễ chia tay. Yêu nhau thì dễ ở bên nhau mới khó.

Khi thương một người, cảm giác không mãnh liệt, không nồng cháy nhưng chính sự bình yên lại là thứ lửa giữ cho tình cảm luôn bền lâu. Dù 2 người chia tay, bạn vẫn còn tình cảm với người đó. Có thể nói rằng, yêu thương là một thứ tình cảm bình lặng, không rõ ràng nhưng lại có sức “công phá” mạnh mẽ. Có lẽ, đây chính là sự khác biệt rõ rệt nhất giữa yêu và thương.

Hy vọng bài viết Yêu là gì? Thương là gì? Sự khác biệt giữa Yêu một người và Thương một ngườigiúp bạn hiểu hơn về Yêu và Thương. Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

TAGS Tình yêu
Scroll To Top