THÔNG TIN NÓNG:

Tháng 5 cung gì ? Giải mã vận mệnh chính xác 99%

Nếu như bạn đang thắc mắc về chủ đề người sinh tháng 5 là cung gì, hợp màu gì, mệnh gì, tình yêu, tính cách, sự nghiệp như thế nào thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều có ngày tháng năm sinh nhất định. Vào những thời điểm đó sẽ ảnh hưởng đến tính cách, con người, số phận, tình yêu và sự nghiệp của mỗi người. Tháng 5 cung gì ? Tình yêu, sự nghiệp, cuộc sống người tháng 5 như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về cung hoàng đạo của những người sinh tháng 5, mọi người cùng tham khảo nhé.

Người tháng 5 cung gì ?

Người sinh tháng 5 thuộc 2 cung là cung Kim Ngưu và cung Song Tử

 • Cung Kim Ngưu sinh từ 20/4 đến 20/5
 • Cung Song Tử sinh ngày 21/5 đến 21/6.

Đặc điểm nổi bật của những người sinh tháng 5 là có trái tim sắt đá, mạnh mẽ. Đặc biệt họ rất có duyên, ăn nói khéo léo nên dễ thu hút được mọi người và có khả năng thăng tiến trong công việc.

Người sinh tháng 5 mệnh gì?

 • Những người thuộc cung Kim Ngưu sẽ là nguyên tố đất
 • Những người thuộc cung Song Tử sẽ là nguyễn tố khí

Sinh Tháng 5 hợp màu gì?

 • Những người sinh tháng 5 thuộc cung Song Tử sẽ hợp với màu xanh da trời, xanh lá cây và màu xám.
 • Những người sinh tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu sẽ hợp với màu xanh lục và màu hồng.

 

Chi tiết về cung hoàng đạo sinh tháng 5

 CUNG KIM NGƯU (1/5 – 20/5)

Biểu tượng của cung Kim Ngưu là con bò trắng và con trâu vàng.

Cung Kim Ngưu

TÍNH CÁCH NỮ KIM NGƯU

Nữ Kim Ngưu có thiên hướng làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo. Được mọi người đánh giá cao về năng lực của bản thân.

Người nữ thường thông minh, nhạy bén trong các tình huống và khả năng ứng xử, giải quyết mọi vấn đề tốt nhất có thể.

Các bạn nữ cung này là một sống rất tình cảm đặc biệt là đối với người thân, gia đình. Trong tình yêu, những bạn nữ cung Kim Ngưu luôn tìm cách vun đắp tình yêu và định hướng tương lai xa. Nàng Kim Ngưu có sức sáng tạo nên thường làm việc trong nghệ thuật

Mang trong mình sự nhiệt thành, Kim Ngưu nữ luôn tràn đầy sức sống, mang lại năng lượng tích cực, vui vẻ đến mọi người xung quanh.

Cung Kim Ngưu có một đặc điểm là luôn có tinh thần thép trước mọi thử thách. Những khó khăn gặp phải, Kim Ngưu luôn tìm cách giải quyết, dũng cảm đối mặt mà không hề trốn tránh.

Là một cô gái mạnh mẽ, thông minh cộng với tính cách hài hước tạo nên một sự cá tính, có một không hai.

Dù ở bất cứ môi trường nào, nàng vẫn có thể tỏa sáng và phát huy khả năng của mình. Cô luôn mang đến cho mọi người luồng không khí mới sôi động, vui vẻ. 

Nàng Kim Ngưu luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn. Luôn chủ động trong mọi tình huống. Đáng tin cậy là từ để mô tả về cô gái Kim Ngưu. Nàng luôn chủ động hoàn thành mọi công việc dù khó khăn đến đâu.

Nhược điểm của nữ Kim Ngưu có thể là cảm xúc. Khi họ thường gặp phải tranh cãi các vấn đề liên quan. Nên bạn hãy hạn chế đề cập đến những vấn đề mang xu hướng tranh luận nhiều.

Nữ Kim Ngưu sẽ hợp  

 • NÀNG KIM NGƯU VÀ CHÀNG CỰ GIẢI
 • NÀNG KIM NGƯU VÀ CHÀNG XỬ NỮ
 • NÀNG KIM NGƯU – CHÀNG MA KẾT 

Nam Kim Ngưu

Những người nam thường rất mạnh mẽ, tự tin vào bản thân. Trong cuộc sống tính cách không những giúp cho các chàng trai có thể đạt được mục tiêu đề ra mà còn thúc đẩy những người bạn, đồng nghiệp phát triển tốt hơn.

Nguồn năng lượng cháy bóng trong họ sẽ thôi thúc, khơi dậy sự hứng thú của mọi người xung quanh, tạo ra một môi trường làm việc chất lượng và năng động.

Là một người có tầm nhìn tốt, tinh tế, chàng trai Kim Ngưu rất thích cho các vị trí lãnh đạo cấp cao. 

Chàng trai này luôn luôn thân thiện, hòa đồng, giúp đỡ mọi người. Là một người tài giỏi nhưng không vì thế mà háo thắng, kiêu ngạo.

Chàng trai sẽ rất thích nghe người khác nhận xét về mình, những mặt tốt hoặc chưa tốt chàng đều có thể tiếp thu và sửa đổi theo hướng tích cực nhất.

Trong cuộc sống gia đình, Kim Ngưu luôn cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm của bản thân mà mình phải gánh vác. Cho dù có thể sẽ không hoàn thành tốt nhưng chàng trai sẽ không bao giờ nản chí. Mà sẽ tìm cách để thích ứng và thay đổi sao cho phù hợp. Tính cách nam Kim Ngưu luôn hòa đồng, thân thiện với mọi người

Chàng trai là một người sống rất tình cảm, thích quan tâm người khác. Dù công việc có bận rộn đến mấy chàng trai vẫn sẽ sắp xếp thời gian cho gia đình và bạn bè của mình.

Trong các cuộc vui, chàng trai Kim Ngưu cũng rất nhiệt tình và sôi nổi. Không cố gắng giữ mình, che dấu bản thân mà bộc lộ cá tính, vui vẻ với mọi người.

Khi ở ngoài đường, chàng là một người đàn ông lịch lãm, trầm tính và khát ít nói nhưng chỉ khi ở với người thân thì Kim Ngưu mới trở nên nói nhiều và đôi lúc hay càu nhàu. Chỉ đơn giản một điều gì đó không vừa ý thì Kim Ngưu sẽ lải nhải suốt đến khi vừa ý mới thôi.

Chàng Kim Ngưu cũng là một khá lãng mạn và chu đáo. Chàng rất chú ý đến những đặc biệt với nửa kia của mình. Những ngày kỷ niệm lớn, chàng sẽ âm thầm chuẩn bị những món bất ngờ để trao tặng nửa kia.

Chàng trai khá khó tính trong chuyện tình yêu, rất khó để có thể khiến Kim Ngưu rung động. Điều một chàng trai Kim Ngưu để ý hơn cả chính là phẩm chất của cô gái.

Một khi đã yêu rồi thì Kim Ngưu sẽ hết lòng, chăm sóc và nuông chiều người yêu mình. Kim Ngưu rất chung thủy và không bao giờ làm chuyện có lỗi với nửa kia.

Tính cách độc lập, luôn tự mình làm mọi thứ mà không cần sự giúp đỡ của ai. Lòng tự trọng cao nên khi bị ai đó xúc phạm, Kim Ngưu sẽ khó giữ được cảm xúc bản thân mà có thể dùng đến vũ lực để giải quyết vấn đề.

 Về tình duyên thì nam Kim Ngưu sẽ hợp với những cung nữ

 • KIM NGƯU – BẠCH DƯƠNG
 • Kim Ngưu – Bạch Dương
 • KIM NGƯU – KIM NGƯU
 • Kim Ngưu – Kim Ngưu
 • KIM NGƯU – CỰ GIẢI
 • Kim Ngưu – Cự Giải
 • KIM NGƯU – XỬ NỮ
 • Kim Ngưu – Xử Nữ

Cung Kim Ngưu

VẬT PHẨM HỘ MỆNH CUNG KIM NGƯU

Cung Kim Ngưu được sao Kim chiếu mệnh nên những đồ dùng, vật phẩm bằng đồng sẽ ảnh hưởng tích cực đến cung hoàng đạo này. Nếu bạn thuộc cung Kim Ngưu nên đặt các vật dụng bằng đồng trong phòng để trang trí sẽ mang lại tiền tài, sức khỏe cho mình.

Vật phẩm bằng đồng còn mang nhiều ý nghĩa vững chắc, bên lâu giúp cho chủ nhân gặt hái được thành công trong cuộc sống.

 CUNG SONG TỬ (21/5 – 31/5)

Những người có ngày sinh từ 21/5 đến 31/5 sẽ thuộc cung Song Tử. Biểu tượng là 2 anh em song sinh.

 TÍNH CÁCH NỮ SONG TỬ

Những tính cách đặc trưng của một cô gái Song Tử:

Thông minh: nàng Song Tử nắm bắt vấn đề khá nhanh, nhạy bén trong khi mọi người còn đang suy nghĩ về vấn đề đấy. Nhưng lại không biết cách phát huy tối đa lợi thế bản thân.

Nếu như nàng xác định được mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, chắc chắn sự nghiệp, công danh của nàng Song Tử sẽ lên như diều gặp gió.

Những cô nàng Song Tử hài hước và vui vẻ. Với họ mỗi ngày là một niềm vui. Tính cách luôn pha trò khiến cho mọi người phải cười hoài. Nàng hòa đồng, vô tư, thích giúp đỡ người khác.

Cung Song Tử có khả sáng tạo đứng đầu trong các cung hoàng đạo. Nàng Song Tử luôn thể hiện sự sáng tạo trong mọi mặt từ công việc hay đời sống hàng ngày. Gây ấn tượng với mọi người xung quanh bởi suy nghĩ khác lạ hay vẻ ngoài phá cách.

Nàng Song Tử rất coi trọng tình nghĩa. Họ thường ra tay giúp đỡ những người bạn gặp khó khăn và sẵn lòng giúp hết sức mình có thể. Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết những cô nàng thuộc cung này coi trọng tình bạn hơn tình yêu.

Chính vì sự thông minh, lém lỉnh của mình mà những cô nàng Song Tử luôn thu hút những chàng trai khác. Có thể nàng không sexy, quyến rũ nhưng sự hài hước, tính cách cởi mở đã giúp nàng để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhiều người.

Thuộc cung Song Tử nên nàng luôn cảm giác khó chịu, không thích sự gò bó. Thích tự do bay nhảy và tự lập từ rất sớm. Nàng luôn tự tin trong mọi quyết định của mình trong cuộc sống và công việc.

Cung Song Tử

Đối với những Song Tử Nữ sẽ hợp nhất với những nam cung hoàng đạo sau:

Cung Song Tử

SONG TỬ VÀ BẢO BÌNH

Song Tử nữ tuy mạnh mẽ và cá tính nhưng lại rất dễ mềm lòng trước sự dịu dàng và tâm lý của Bảo Bình. Cả 2 bên nhau sẽ sẵn sàng chia sẻ những khó khăn và hạnh phúc.

Nam Bảo Bình có xu hướng quan tâm, bảo vệ người mình yêu sẽ rất hợp với nàng Song Tử thích được cưng chiều, yêu thương.

SONG TỬ VÀ THIÊN BÌNH

Hai cung hoàng đạo này có rất nhiều điểm chung như yêu cái đẹp, trong tình yêu họ quan tâm về ngoại hình của nhau. Ban đầu cả hai tiếp xúc với nhau vì vẻ đẹp bề ngoài của nhau. 

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu họ sẽ cảm thấy đối phương có nhiều điểm chung với mình. Đều là những con người thông minh và hài hước, bên cạnh nhau sẽ luôn luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc

SONG TỬ VÀ NHÂN MÃ

Nàng Song Tử thông minh, lanh lợi sẽ dễ dàng bị quyến rũ bởi một chàng Nhân Mã mạnh mẽ, năng động. Sự giống nhau của cả hai là đều những con người mạnh mẽ, thích du lịch, trải nghiệm bản thân.

Không chỉ trong tình yêu mà trong công việc cả hai sẽ tương trợ lẫn nhau. Chàng Nhân Mã sẽ luôn thúc đẩy, động việc tinh thần của nàng Song Tử. Họ luôn coi trọng đối phương và đặt tình cảm của mình lên đầu.

SONG TỬ VỚI SONG TỬ

Hai người cùng tính cách, sở thích sẽ có nhiều điểm chung để hiểu nhau hơn. Cả hai đều thích cuộc sống hưởng thụ, không phải lo nghĩ luôn phấn đấu cho tương lai.

Khi ở bên nhau cặp đôi này sẽ luôn dành nhiều thời gian ở bên nhau và chăm sóc lẫn nhau. Nhưng cả hai không nên hợp tác làm ăn với nhau. Vì một người ra ý tưởng mà người kia không làm theo thì cũng không nên chuyện.

TÍNH CÁCH NAM SONG TỬ

Những chàng trai Song Tử rất thích chăm sóc ngoại hình bản thân, họ luôn muốn nổi bật trong đám đông và mỗi lần xuất hiện phải thật “bảnh”. Chàng Song Tử rất thông minh và nhạy bén nên thường rất nhanh chiếm được tình cảm của người khác.

Vì chàng trai Song Tử yêu thích vẻ bề ngoài nên họ rất thích chơi thể thao đặc biệt là những môn rèn luyện thể hình, sức khỏe. Để có được ngoại hình quyến rũ nhất có thể.

Nam cung Song Tử rất thân thiện và hòa đồng, họ luôn nở một nụ cười trên môi với suy nghĩ “một người cười bằng mười thang thuốc bổ”. Nam Song Tử luôn biết cách tạo niềm vui trong cuộc sống.

Họ yêu gia đình và người thân. Nam Song Tử luôn chan hòa yêu thương với mọi người trong gia đình. Biết cách gắn kết mọi người lại với nhau, không thích nhìn thấy người thân của mình phải buồn.

Những cung hoàng đạo sẽ hợp với nam Song Tử:

SONG TỬ VÀ BẢO BÌNH

Hình mẫu lý tưởng cho chàng trai Song Tử đó là một nữ Bảo Bình xinh đẹp, hiền dịu. Hai người sẽ cảm thấy bình an, hưởng thụ cuộc sống hạnh phúc khi ở bên nhau.

Chàng Song Tử khá tinh tế nên sẽ giúp đỡ cho Bảo Bình nhiều trong công việc và cuộc sống, luôn cố gắng để nàng cảm giác an toàn trong vòng tay Song Tử.

SONG TỬ VỚI SƯ TỬ

Cả hai đều là những con người thích sự khám phá và mạnh mẽ. Yêu thích sự tự do, đi du lịch. Cô nàng Sư Tử luôn luôn xông pha với những ý tưởng táo bạo nhưng không vì thế mà chàng Song Tử chịu thua trước cô gái này.

Nàng Sư Tử thường không bao giờ chịu nhận sai ở bản thân. Để có thể dung hòa được mối quan hệ, chàng Song Tử luôn phải nhường nhịn nàng. Cả hai đều có tính nóng nảy, dễ mất kiểm soát nên để có thể đi được với nhau lâu dài nên bao dung hơn.

VẬT PHẨM HỘ MỆNH CUNG SONG TỬ

Vật phẩm hộ mệnh cho cung Song Tử là viên xúc sắc. Rất thích hợp với tính cách của cung Song Tử.

Viên xúc sắc thường được thấy trong các buổi tiệc, giúp mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười. Ngoài ra những bạn cung Song Tử có thể tìm kiếm các phụ kiện trang sức có hình xúc sắc như khuyên tai, vòng cổ, vòng tay… giúp đem lại nhiều điều tốt lành cho bạn.

Trên đây là những giải đáp liên quan đến “sinh tháng 5 là cung gì”. Bạn có thể là cung Kim Ngưu hoặc Song Tử, dù số mệnh là khác nhau nhưng vận mệnh của bạn luôn nằm trong tay bạn. Hãy đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân để cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn dựa trên những chia sẻ trên đây của chúng tôi nhé. Và đừng quên chia sẻ để những người sinh tháng 5 cùng biết hay những anh chàng/cô nàng nào đang yêu một người sinh tháng 5 có thể hiểu rõ hơn về họ nhé.

TAGS Tử vi Vận mệnh 12 Cung hoàng đạo
Scroll To Top