THÔNG TIN NÓNG:

Tháng 2 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

Việc xem mệnh trong học thuyết cung hoàng đạo đang dần trở nên phổ biến rộng rãi. Người ta cho rằng, hiểu rõ vận mệnh của bản thân sẽ dễ dàng rút ra những kinh nghiệm sống bổ ích, từ đó có cơ sở để mưu cầu một tương lai thuận lợi. Dành cho những ai sinh ra vào tháng 2, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được sinh tháng 2 cung gì, vận mệnh như thế nào…

Nếu bạn sinh vào tháng 2 và đang mong muốn tìm hiểu rõ vận mệnh của mình, thì tất tần tật các thông tin như tháng 2 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo, tháng 2 cung gì có tính cách như thế nào, hợp màu gì… trong bài viết này là dành cho bạn.

Tháng 2 cung gì?

Tháng 2 cung gì?

Tháng 2 hằng năm thường thì là tháng dành cho những dịp lễ quan trọng, như tết nguyên đán, valentine … Có người thường nói, tháng 2 là thời gian để người ta trao gửi tình cảm cho nhau. Vì thế những người sinh ra vào tháng 2 thường sống rất tình cảm, thân thiện.

Để giải đáp tháng 2 cung gì, ta cần liên hệ mật thiết với cung hoàng đạo. Theo giả thuyết, tháng 2 nói riêng và tổng thể những tháng còn lại trong năm đều có hai cung trong cùng tháng. Vì vậy, để biết được mình sinh tháng 2 cung gì, cần phải dựa vào ngày sinh chính xác.

Khi dựa vào ngày sinh ta xác định được tháng 2 cung gì như sau:

  • Cung Bảo Bình: Cung này được bắt đầu từ ngày 20/01 đến 18/02. Vì thế nếu bạn sinh ra từ ngày 01/02 đến 18/02 hằng năm, bạn sẽ thuộc cung Bảo Bình.
  • Cung Song Ngư: Cung hoàng đạo này được tính kể từ ngày 19/02 đến 20/03. Bởi lẽ đó, bạn sẽ mang trong mình cung Song Ngư nếu có ngày sinh rơi vào 20/02 – 29/02.

Tổng quan về cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình đứng ở vị trí thứ 11 và có hình ảnh đặc trưng là vị thần mang bình nước. Nếu sinh ra vào 20/01 – 18/02 thì bạn sẽ thuộc cung Bảo Bình.

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Bảo Bình sẽ được bảo hộ bởi vị thần Hera, tương ứng với chòm sao Thiên Vương và sao Thổ. Hera là vị thần bảo vệ cho hôn nhân gia đình, đại diện cho sự êm ấm và bền vững.

Chính vì lẽ đó, người sinh tháng 2 cung Bảo Bình cũng sẽ thừa hưởng một số điểm tốt như cá tính, mạnh mẽ, ý nghĩ kiên cường và trí tuệ sắc sảo… Mặc dù vậy, ở Thần Hera cũng tượng trưng cho sự hống hách, do đó Bảo Bình đôi khi cũng nóng nảy và cố chấp.

Tổng quan thông tin chi tiết về Bảo Bình:

– Tên tiếng Anh: Aquarius.

– Tên gọi khác: Bảo Bình Tòa, Thủy Bình.

– Từ ngày: 20/01 đến 18/02.

– Kí hiệu: ♒

– Nguyên tố chủ đạo: Khí.

– Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương, sao Thổ.

Cung Bảo Bình

Giải mã vận mệnh, tính cách và cuộc đời cung Bảo Bình

Nếu bạn thuộc cung Bảo Bình và đang tìm hiểu về vận mệnh cuộc đời mình, đừng bỏ qua những thông tin sau đây:

Bảo bình thuộc nguyên tố nào?

Cung hoàng đạo xác định các nguyên tố dựa trên chiêm tinh học. Theo đó, giả thuyết này cho biết rằng, vạn vật trên vũ trụ bao la này sẽ xoay quanh 4 nguyên tố chính, đó sẽ là Đất – Nước – Lửa – Khí.

Vì vậy, toàn bộ 12 cung hoàng đạo sẽ bao quanh 4 nguyên tố này, nó hình thành và tác động lên tính cách của người đại diện. Với những ai tin vào chiêm tinh học, họ quan điểm rằng tính chất của nhóm nguyên tố sẽ ảnh hưởng đến tính cách của con người.

Bảo Bình thuộc nhóm Khí. Đây là nguyên tố xuất hiện ở khắp mọi nơi trên trời đất. Nó khá năng động, hoạt động không ngừng nghỉ và rất hiếm khi cạn kiệt.

Bảo Bình thừa hưởng tính cách từ nguyên tố Khí nên luôn luôn năng động và nhiệt huyết. Bởi lẽ đó, Bảo Bình thường là người kiên cường, yêu thích việc thử thách bản thân mà không lo sợ khó khăn, trở ngại.

Tính cách Bảo Bình

Do sở hữu nguyên tố Khí, nên tính cách của Bảo Bình cũng khá phóng khoáng, thân thiện. Họ luôn xuất hiện với trạng thái vui tươi, năng động, truyền năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh.

Hơn thế, vì tính nhiệt huyết nên Bảo Bình cũng thường xuyên giúp đỡ người khác khi cần thiết. Với những chướng ngại của bản thân, Bảo Bình yêu thích và xem đó như là một vật cản mà mình phải vượt qua, không hề sợ hãi, chùn bước.

Ngoài ra, cũng có phần nhỏ Bảo Bình khá “khác thường”, họ tôn thờ cuộc sống tĩnh lặng, trầm mặc và không chuộng những nơi náo nhiệt. Bảo Bình này thường có trí não khá tốt, họ luôn tìm kiếm và yêu thích việc học hỏi các tri thức để nâng cao bản thân.

Bảo Bình hợp với cung nào?

Những cung hoàng đạo phù hợp với Bảo Bình thường mang trong mình tính chất nhiệt huyết, chịu thương chịu khó. Theo chiêm tinh học, có thể kể đến những cung phù hợp nhất với Bảo Bình, giúp cho cả hai ngày càng phát triển tốt đẹp như sau.

  • Bảo Bình và Song Tử:

Song Tử được biết đến là cung hoàng đạo có tính cách hòa đồng, dễ thân thiện, gắn bó. Hơn thế, Song Tử cũng mang nhóm nguyên tố Khí, nên khi kết hợp với Bảo Bình chắc chắn sẽ cực kỳ ăn ý với nhau.

Dù là chướng ngại vật nào, nếu Song Tử và Bảo Bình cùng đồng lòng thì chắc chắn sẽ dắt tay nhau bước lên những tầm cao mới.

  • Bảo Bình và Thiên Bình:

Dù là ở bất kỳ mối quan hệ nào, Thiên Bình cũng sống thân thiện, hướng đến sự thuận hòa, vui vẻ. Do đó, Bảo Bình và Thiên Bình sẽ dễ dàng tạo ra mối quan hệ tích cực, khiến cho cả hai ngày càng có nhiều may mắn và thuận lợi.

Ngoài ra, Thiên Bình được đánh giá là người có trí óc sáng tạo cao. Khi có thể kết hợp với tính nhiệt huyết của Bảo Bình sẽ tạo được thuận lợi trên con đường thăng tiến công việc.

Bảo Bình và Thiên Bình

Bảo Bình hợp màu nào?

Bảo Bình phù hợp với màu xanh lam. Đây là màu sắc đại diện cho sự rộng rãi, năng lượng tràn trề và sáng tạo vô hạn. Phù hợp với bản mệnh của nguyên tố Khí bao dung, nhiệt huyết.

Bên cạnh đó, màu sắc này cũng cho thấy sự hiền hòa, không quá trầm lặng cũng chẳng chói chang, được nhiều người yêu thích.

Đây sẽ là màu sắc mà cung Bảo Bình nên sử dụng trong tìm kiếm quần áo, phụ kiện, trang sức… Nó phù hợp với bản mệnh, giúp họ luôn tự tin trong mọi tình huống.

Một số vật phẩm hộ mệnh phù hợp với Bảo Bình

Để gặt hái được thành công và may mắn trong cuộc sống, Bảo Bình nên sử dụng một số vật phẩm phong thủy hợp mệnh. Sau đây là chia sẻ các vật phẩm hộ mệnh phù hợp với Bảo Bình mà bạn có thể tham khảo:

Ngọc Hồng Lựu: Đây là loại đá tượng trưng cho lòng tin và tràn đầy sức sống. Ngọc Hồng Lựu còn là biểu tượng của tình bằng hữu, giúp Bảo Bình dễ dàng tìm kiếm những cộng sự ưng ý với mình, cuộc sống ngày càng thăng tiến.

Thạch Anh Tím: Đây là loại đá phù hợp với tính nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm của Bảo Bình. Loại đá này là biểu tượng cho ước mơ và hoài bão. Bên cạnh đó, đá Thạch Anh Tím còn là viên đá của sự sáng suốt, điềm tĩnh, đưa chủ nhân của mình không đi sai hướng.

Đá Turquois: Hay còn được gọi là đá ngọc lam. Nó được xem là lá bùa hy vọng, giúp cho chủ nhân luôn được bình an, may mắn.

Đá Turquois

Tổng quan về cung Song Ngư

Song Ngư được biết đến là cung hoàng đạo cuối cùng. Biểu tượng của cung này chính là loài cá biển. Nếu có ngày sinh từ 19/02 đến 20/03, thì bạn sẽ mang trong mình cung hoàng đạo này.

Cung Song Ngư được chiếu mệnh bởi chòm sao Hải Vương và bảo hộ bởi vị thần Poseidon. Đúng với hình ảnh loài cá, Poseidon chính là vị thần cai quản biển cả. Đặc trưng của vị thần này chính là sự uy nghiêm, can đảm, mạnh mẽ, và đâu đó chứa đựng hình ảnh của biển cả mênh mông.

Chính cho nên vì thế, người mang trong mình cung Song Ngư cũng phần nào tương đồng với thần Poseidon. Họ là người kiên định, nghiêm khắc và rất khó đoán tâm tư. Đôi khi họ náo nhiệt dữ dội như cơn sóng thần, có lúc lại trầm lặng, trôi nổi như mặt biển yên ả.

    Tổng quan thông tin chi tiết về Song Ngư:

    – Tên tiếng Anh: Pisces.

    – Cách gọi khác: Không có.

    – Từ ngày: 19/02 đến 20/03.

    – Kí hiệu cung: ♓

    – Nguyên tố chính: Nước.

    – Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương.

Cung Song Ngư

Giải mã vận mệnh, tính cách và cuộc đời cung Song Ngư

Song Ngư thuộc nguyên tố nào?

Với 4 nguyên tố đã đề cập trong bài viết, Song Ngư thuộc nhóm Nước. Đại diện cho dòng nước là sự khó đoán tâm tư. Bởi dòng nước lắm lúc lại dữ dội như một cơn sóng thần, đôi khi lại dịu dàng và yên ả.

Vì vậy, người thuộc nhóm Nước như Song Ngư thường rất khó nắm bắt suy nghĩ của họ. Tựa như làn nước, Song Ngư không kiên định và thường xuyên thay đổi chính kiến của mình. Điều này giúp họ dễ thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Tính cách Song Ngư

Điểm nổi bật của Song Ngư chính là tính thích nghi cao. Như đã nói, họ dễ dàng thay đổi định kiến của mình để phù hợp với hoàn cảnh sống. Ngoài ra, Song Ngư vừa dữ dội lại dịu êm, khiến cho người khác không thể nào đoán được họ đang nghĩ gì.

Dù hung hãn hay yên ả, bản chất của dòng nước vẫn luôn mong manh. Bởi lẽ đó, người thuộc cung Song Ngư thường khá mềm dịu, mong manh và nội tâm. Vì vậy họ khá nhạy cảm với những hành động của người khác.

Không những thế, Song Ngư còn là người rất tốt bụng, họ yêu thích việc giúp đỡ những người xung quanh. Có lẽ vì vậy mà Song Ngư thường được lòng rất nhiều người.

Song Ngư hợp với cung nào?

Là người nội tâm và mỏng manh, Song Ngư sẽ cực kỳ phù hợp với những cung hoàng đạo mạnh mẽ, biết lắng nghe, sẻ chia và cảm thông với người khác. Dựa vào giả thuyết chiêm tinh học, lời giải đáp cho Song Ngư hợp cung nào chính là Cự Giải và Song Tử.

  • Song Ngư và Cự Giải

Cự Giải luôn là cung hoàng đạo đứng đầu về mức độ nhạy cảm. Các Cự Giải thường rất hòa nhã và điềm đạm. Bởi lẽ đó, người sống nội tâm như Song Ngư sẽ vô cùng thích hợp để bầu bạn cùng Cự Giải.

Khi gặp vấn đề khó khăn, mong muốn tìm người tin cậy để chia sẻ. Chắc chắn rằng, Cự Giải sẽ là lựa chọn ưng ý. Họ sẽ chăm chú lắng nghe những tâm tư của bạn, sau đó đưa ra những lời đồng cảm để xoa dịu nỗi lòng.

Ở khía cạnh công việc, Cự Giải là người vô cùng thấu đáo, suy tính kỹ càng mới đưa ra quyết định. Vì vậy khi kết hợp cùng nhau, Cự Giải và Song Ngư sẽ dễ dàng chạm tay đến thành công.

Song Ngư và Cự Giải
  • Song Ngư và Song Tử

Song Tử là người có tính cách khá nóng nảy, họ yêu thích sự tự do, không gò bó. Đồng thời, Song Ngư lại là người mềm mỏng, dễ cảm thông. Vì vậy Song Tử và Song Ngư sẽ là cặp đôi ăn ý. Dù là tình bạn hay tình yêu, họ dễ dàng dung hòa với nhau, tạo nên sự gắn kết lâu dài.

Song Ngư vô cùng giỏi trong việc giao tiếp. Bởi lẽ đó, mỗi khi Song Tử bắt đầu nổi nóng thì lúc ấy dòng nước mềm mại của Song Ngư sẽ xoa dịu cho họ. Điều này khiến cuộc sống của cả hai ngày càng ôn hòa, ưng ý.

Song Ngư hợp màu nào?

Được chiếu mệnh bởi sao Hải Dương, nên Song Ngư sẽ hợp với màu sắc của chòm sao này, đó chính là xanh dương. Màu sắc này sẽ đem lại cho Song Ngư sự may mắn và thuận lợi ở mọi khía cạnh cuộc sống.

Một số vật phẩm hộ mệnh phù hợp với Song Ngư

Để cuộc sống luôn bình an, thuận lợi, Song Ngư cần kết hợp với một số vật phẩm phù hợp với vận mệnh của mình. Song Ngư nên lựa chọn những món đồ hộ mệnh dưới đây:

Đá Aquamarine: Viên đá tượng trưng cho sự hòa bình, can đảm. Mang viên đá này bên mình sẽ giúp cho Song Ngư đạt được nhiều may mắn, trí tuệ tăng cao.

Đá Sapphire xanh: Loại đá này biểu tượng cho giàu sang và phú quý. Sắc xanh của Sapphire giúp Song Ngư luôn gặt hái được thành công trong mọi khía cạnh cuộc sống.

Đá Sapphire xanh

Đồng hồ hợp mệnh: Bởi bản chất của Song Ngư là sự mỏng manh, nên những mẫu đồng hồ có thiết kế nhẹ nhàng sẽ cực kỳ phù hợp với họ. Hơn thế, đại diện của Song Ngư là xanh dương sâu thẳm, tìm kiếm đồng hồ có màu xanh cũng sẽ cực kỳ phù hợp với cung hoàng đạo này.

Trên đây là chia sẻ đến bạn thông tin về sinh tháng 2 cung gì, tính cách và vận mệnh… Đây là những thông tin chỉ mang tính tham khảo, giúp chúng ta có niềm tin để sống đúng với vận mệnh, mưu cầu vào một tương lai tươi sáng.

Hy vọng bài viết Tháng 2 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệpgiúp bạn hiểu hơn về Cung hoàng đạo trong tháng 2. Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

TAGS Tử vi Vận mệnh 12 Cung hoàng đạo
Scroll To Top