THÔNG TIN NÓNG:

Gay Là Gì? Les Là Gì? LGBT Là Gì? Bạn đã hiểu đúng về LGBT hay chưa?

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội, truyền thông, báo chí hay các show truyền hình mọi người cũng hay nhắc đến LGBT. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng hiểu được LGBT là gì? Gay là gì? Les là gì? Nếu các bạn đang tìm hiểu về chủ đề giới tính thứ 3 này, mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và không còn thắc mắc khi nghe ai đó nhắc đến LGBT nữa nhé.

LGBT là gì?

LGBT được hiểu là cộng đồng người đồng tính. LGBT là nơi thể hiện giới tính thật của những người có hướng tình dục thiểu số trong xã hội. Là nơi họ có thể sống thật với con người bên trong mình, nơi họ nhận được sự đồng cảm. Ở đó không có sự kỳ thị hay phân biệt của mọi người, sống hòa đồng hơn với xã hội.

1. LGBT là viết tắt của những từ nào?

LGBT là viết tắt của những từ Lesbian Gay Bisexual Transgender. Trong đó Lesbian (thường gọi là Les) là đồng tính luyến ái nữ. Gay có nghĩa là đồng tính luyến ái nam. Bisexual có nghĩa là song tính luyến ái. Còn Transgender có nghĩa là hoán tính – người chuyển giới.

Thường thì thiên hướng tình dục của con người được chia thành 3 loại cơ bản như:

    + Dị tính luyến ái

    + Đồng tính luyến ái

    + Song tính luyến ái.

Còn theo bản dạng giới thì thường được phân theo người chuyển giới hay người không chuyển giới.

LGBT là gì?

2. Các đối tượng giới tính của LGBT

Trên thực tế, trước khi y học chưa phát triển như ngày nay. Thì những người thuộc cộng đồng LGBT bị coi là một “bệnh tâm thần”. Nghe có vẻ hơi quá với những người trong cộng đồng này và khoảng thời gian đó họ đã phải sống một cuộc sống không hề thoải mái và dễ chịu.

Nhưng đến ngày 15 tháng 7 năm 1990, Liên Hiệp Quốc đã công bố LGBT không phải là một bệnh tâm thần. Và coi LGBT như là một cộng đồng của nhân loại.

Gay là gì?

Đồng tính luyến ái nam (Gay): Là những người được sinh ra với giới tính được xác định là nam. Có xu hướng yêu thương và quan hệ với người cùng giới là nam. Xu hướng này là lâu dài và không bị thay đổi.

Sỉ là gì? Lẻ là gì? Phân biệt bán sỉ và bán lẻ

Cách gọi khác mang tính miệt thị tại Việt Nam giành cho đối tượng đồng tính luyến ái nam: Thằng bóng; Thằng gay; Thằng bê đê hay thằng pê đuê.

Les là gì hay Lesbian là gì?

Đồng tính luyến ái nữ (Lesbian): Là những người sinh ra được xác định là nữ giới. Có xu hướng yêu mến và yêu thương và quan hệ với người cùng giới nữ. Và xu hướng này không có sự thay đổi.

Cách gọi nóng và mang ý nghĩa tiêu cực tại Việt Nam giành cho đối tượng đồng tính luyến ái nữ: Con bóng; Con bê đê hay con lét (con les). Đây là những cách gọi mà chúng ta không nên hưởng ứng.

Cũng tương tự như mối quan hệ giữa nam giới và nữ giới. Đồng tính luyến ái cũng bao gồm cả những rung động về mặt cảm xúc chứ không chỉ đơn thuần là vấn đề tình dục. Và quan trọng đồng tính KHÔNG PHẢI là bệnh.

Les là gì hay Lesbian là gì?

Bisex hay Bisexual là gì?

Song tính luyến ái hay còn gọi là lưỡng tính, chỉ những người bị hấp dẫn về mặt cảm xúc và tình dục với cả 2 giới nam và nữ. Bisexual sẽ không rõ ràng về việc thích con trai hơn hay thích con gái hơn vì điều đó phụ thuộc vào trái tim và cảm xúc của họ.

Người chuyển giới là gì?

Người chuyển giới (Transsexual/Transgender): Là những người là đồng tính luyến ái nữ hoặc đồng tính luyến ái nam. Được can thiệp bằng công nghệ giải phẫu và y học. Để người đó trở về đúng với giới tính của mình.

Những người chuyển giới thường được xếp vào nhóm giới tính chung với Les và Gay để xác định những người không cảm thấy họ thuộc vào xu hướng giới tính “thẳng”.

Tại mỗi quốc gia LGBT được ký hiệu khác nhau, tùy theo ngôn ngữ của từng quốc gia đó. LGBT chưa phải là một thuật ngữ của y học. Bởi trong y học LGBT được phân chia rõ ràng và chính xác hơn phù hợp cho từng đối tượng.

Cách để nhận biết bản thân có thuộc cộng đồng LGBT hay không?

Đây là một câu trả lời rất khó. Vì không dễ dàng để phát hiện ra bản thân mình có thuộc cộng đồng LGBT hay không bởi không hề có một chuẩn mực nào rõ ràng cả.

Văn hóa doanh nghiệp? top 5 ví dụ về văn hóa doanh nghiệp

Trên thực tế, có nhiều bạn đã phát hiện ra mình có thiên hướng tình cảm khác thường ngay từ khi còn ít tuổi rồi. Nhưng cũng có một số bạn khác lại không may mắn như thế. Họ phải trải qua thử nghiệm với các mối quan hệ yêu đương mới có thể xác định được xu hướng tình cảm thực sự trong con người mình là như thế nào.

Có nên công khai với gia đình và xã hội rằng bản thân là LGBT?

Đây có lẽ là một câu hỏi mà nhiều người LGBT ở mọi lứa tuổi đều băn khoăn, trăn trở. Có một số cha mẹ đã cởi mở hơn và đã chấp nhận, nhưng cũng có những người khác không hiểu rõ ý nghĩa của cộng đồng LGBT nên họ sẽ có những định kiến nhất định về người LGBT.

Nếu chưa đủ can đảm để công khai giới tính thật của mình thì hãy tìm đến những chuyên gia tư vấn để được giải đáp băn khoăn và đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé.

Đừng vì việc mình là một LGBT mà hủy hoại chính bản thân mình. Đập bỏ đi cả một tương lai phía trước. Khó khăn là để vượt qua chứ đừng để nó đẩy ngã bạn nhé!

Ý nghĩa của cộng đồng LGBT là gì?

Ý nghĩa của cộng đồng LGBT là gì?

Có thể nói, cộng đồng LGBT chính là nơi để những người thuộc giới tính thứ 3 được đón nhận và chấp nhận con người thật của họ. Cộng đồng này là minh chứng lớn nhất của việc hòa nhập với xã hội. Sống dũng cảm, cảm nhận được tình yêu, sự đồng cảm, yêu thương từ những phần đông của xã hội.

Thực tế hiện nay, cộng đồng LGBT trên thế giới ngày càng được công nhận và đối xử bình đẳng như hôn nhân đồng tính. Hay sống chung với người đồng tính như ở Mỹ, Ireland, Phần Lan, Anh, Pháp, …

Tuy vậy, tại Việt Nam thì luật hôn nhân hay kết hôn đồng giới chưa được công nhận. Những người trong cộng đồng LGBT chỉ có thể cùng nhau sống dưới hình thức sống chung mà thôi. Hiện nay, xã hội Việt Nam đã dần chấp nhận và hết phân biệt, đối xử bình đẳng hơn đối với những người trong cộng đồng LGBT.

Với bất kỳ ai, việc được quyền sống và mưu cầu hạnh phúc là quyền của cơ bản của mỗi con người. Vì vậy, dù bạn sinh ra là “thẳng” hay LGBT đó không phải lỗi của bạn.

Mà việc bạn sống như thế nào, là một người tốt hay một nhân tố bí ẩn “phá làng đập phố”. Hay là một con người có ích cho mình, cho gia đình mình, cho cả xã hội.

Cách bảo vệ sức khỏe, bệnh tình khi xác định mình thuộc LGBT

Ngày nay, những người thuộc LGBT đang phải đối mặt với rất nhiều chuyện về lạm dụng tình dục hoặc đánh đập. Những việc đó luôn đẩy rủi ro bị rối loạn lo âu hoặc phiền muộn của bản thân tăng cao. Chính vì vậy, các bạn phải có nhận thức rõ ràng vấn đề nếu bạn thực sự xác nhận mình là một trong số họ. Hãy tìm đến những người bạn giống với mình để tâm được tâm sự, an ủi, đồng cảm với chính mình nhiều hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm đến 1 bác sĩ tâm lý. Những bác sĩ có chuyên môn về thần kinh học sẽ giúp bạn mau chóng lấy lại được sự thăng bằng và bình tĩnh hơn.

Ngoài ra các bạn không nên sử dụng chất kích thích, phải tránh xa những thuốc lá, bia, rượu và một số chất kích thích khác đấy là những nguyên nhân khiến cho các bạn cảm thấy được thoải mái tinh thần nhưng gây hại về sức khỏe sau này.

Như vậy, trên đây là những thông tin liên quan đến LGBT là gì cũng như một số khái niệm liên quan đến LGBT mà chúng ta cần biết. Việc trang bị cho mình những kiến thức này không hề thừa đâu các bạn nhé. Bởi nó giúp chúng ta có cái nhìn đúng đắn hơn và khách quan hơn về cộng đồng người LGBT.

Hy vọng bài viết Gay Là Gì? Les Là Gì? LGBT Là Gì? Bạn đã hiểu đúng về LGBT hay chưa? giúp bạn hiểu hơn về LGBT. Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

Passport là gì? Visa là gì? Phân biệt Passport và Visa

TAGS
Scroll To Top