THÔNG TIN NÓNG:

DIY là gì? Doanh nghiệp DIY có những thuận lời và khó khăn gì

Cuộc sống hiện đại và phát triển từng ngày. Đó là lý do tại sao khi mọi người cần hoặc muốn bất cứ thứ gì, chỉ cần tiền có thể mua nó. Do đó, có những thứ đơn giản nhưng nhiều người vẫn không biết cách tạo ra chúng. Và trong thời gian gần đây, từ DIY đang nổi lên rất nhiều. Bạn đã bao giờ nghe nói về thuật ngữ này và có thật sự hiểu DIY là gì chưa?

DIY là gì?

Khái niệm DIY là gì?DIY (Do It Yourself) là tự tay làm lấy. Bạn có thể hiểu theo nghĩa như là chủ động trong sản xuất, sửa chữa, sửa đổi một cái gì đó theo phong cách của bạn. DIY còn mang một tính chất được hiểu cơ bản là “tự thân vận động”, không phụ thuộc bất kỳ sự hỗ trợ từ bên trong cho đến bên ngoài nào.

diy là gì

Vậy đâu là sự khác biệt giữa DIY, Handmade và Homemade?

Đầu tiên, Handmade được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là làm bằng tay. Và đây cũng là điểm nổi bật của nó. Handmade là một hoạt động hoàn toàn thủ công, không có sự hỗ trợ của các công cụ như máy móc, vật liệu,… Chúng ta sẽ sử dụng những thứ có sẵn để tạo ra tác phẩm dự định, đây là một công việc đơn giản, không cầu kỳ. Bạn có thể tưởng tượng những gì bạn làm như đan khăn, may quần áo cho búp bê,… cũng là một công việc thủ công.

Lý do vì sao ứng viên trẻ tuổi ngại đàm phán lương?

Tiếp theo Homemade chỉ được sử dụng để thiết kế các sản phẩm liên quan đến việc nhà. Chúng thường được làm tại nhà với các vật liệu thủ công đến dụng cụ bằng máy móc, thiết bị,…

Và quan trọng nhất vẫn là DIY. Như đã đề cập trong phần đầu tiên, DIY là gì? DIY được hiểu theo nghĩa là tự tay làm lấy. Bạn áp dụng DIY để tạo ra bất kỳ sản phẩm nào mà không cần sự hỗ trợ của chuyên gia. Nhưng bạn vẫn có thể áp dụng việc sử dụng cho hỗ trợ máy nếu cần thiết.

ƯU ĐIỂM CỦA DIY LÀ GÌ?

Sẽ có rất nhiều điểm thuận lợi và lợi ích mà bạn có thể nhận được khi quyết định DIY hoặc tham gia và trở thành một thành viên của cộng đồng DIY, như:

Nhân viên hành chính nhân sự tiếng anh là gì? Cách tính kpi cho nhân viên hành chính

 • Bạn sẽ có cơ hội thể hiện sự sáng tạo của mình
 • Có cơ hội để làm giàu thêm vốn kiến thức của mình theo nhiều cách khác nhau
 • Khám phá ra các khả năng của mình mà trước đó bạn còn không hề nhận ra
 • Làm phong phú thêm các khả năng của mình
 • Tiết kiệm chi phí
 • Tận hưởng cảm giác khi tự mình làm ra hoặc sửa chữa một thứ gì mà không cần nhờ tới chuyên gia hay phải đi mua
 • Được trao đổi, học hỏi thêm các kinh nghiệm, kỹ năng cũng như sáng kiến từ người khác để là phong phú thêm kiến thức của mình
 • Kích thích sự sáng tạo
 • Giảm thiểu rác thải sinh hoạt thông qua việc tận dụng những đồ cũ, hỏng hay bỏ đi để tạo ra vật dụng mới
 • DIY giúp rèn luyện tính kiên trì
 • DIY cũng được coi như một cách giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống
 • Nếu sử dụng DIY để làm quà tặng sẽ tăng thêm giá trị và ý nghĩa cho người nhận

Chính những ưu điểm này cũng là những lợi ích mà một người nhận được khi DIY hoặc tham gia vào các hoạt động này.

ưu điểm của diy là gì

Yêu cầu của DIY là gì?

Không có bất cứ yêu cầu đặc biệt nào đối với DIY, chính vì thế mà nó đang ngày càng trở nên phổ biến, đa dạng trong ứng dụng và được yêu thích.

 • Người DIY có thể là bất cứ ai, bất cứ độ tuổi hay trình độ nào
 • Các sản phẩm của DIY có thể là bất cứ thứ gì trong cuộc sống hàng ngày

Đặc thù duy nhất của DIY chính là cần tới sự kiên nhẫn và sự sáng tạo. Bởi có những sản phẩm sẽ cần người làm phải vô cùng tỷ mỷ, cẩn thận, có thể được ghép bằng nhiều chi tiết nhỏ hoặc cần nhiều thời gian để có thể hoàn thành.

Một số công việc DIY đôi khi sẽ cần tới kiến thức và máy móc hỗ trợ như việc đóng giường tủ, chế tạo loa, động cơ, mô-tơ…

Bài viết DIY là gì? Xu hướng DIY ở Việt Nam đang phát triển thế nào? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Giải pháp Marketing cho doanh nghiệp.

Vốn điều lệ là gì? Quy định về góp vốn điều lệ tại Việt Nam như thế nào?

TAGS
Scroll To Top