THÔNG TIN NÓNG:

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì? Bí quyết tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh hàng đầu thế giới

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì? Thuật ngữ nhân viên kinh doanh không còn xa lạ đối với nhiều người tuy nhiên tên tiếng anh của nó thì không phải ai cũng biết. Để có thể hiểu rõ được bản chất, khái niệm và tên gọi tiếng anh của nhân viên kinh doanh thì hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì?

Nhân viên kinh doanh tiếng anh được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau. Salesman; Sales Supervisor, National Sales Manage, Salewoman, Slae Executive, Area Sales Manager,… đều được dùng để chỉ về những lĩnh vực của nhân viên bán hàng.

Những từ này sẽ được sử dụng cụ thể để phân nhân viên kinh doanh theo vai trò, cấp bậc, lĩnh vực và khu vực mà nhân viên kinh doanh đang quản lý.

Cấp bậc nhân viên kinh doanh tiếng anh

Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì?

Nhân viên bán hàng sẽ được chia ra làm nhiều cấp bậc, cụ thể như:

 • Cấp 1 là Saleswoman và Salesman. Đây là khái niệm được dùng để gọi nhân viên bán hàng. Saleswoman là nhân viên kinh doanh nữ còn Salesman là nhân viên kinh doanh nam.
 • Cấp tiếp theo là Sales Executive, Sales Supervisor là những nhân viên thuộc cấp cao hơn, là người phụ trách nhóm thứ nhất.
 • Cấp thứ 3 cao hơn là Area Sales Manager. Và đây là cấp quản lý khu vực. Người này sẽ quản lý và phụ trách nhóm cấp 1, cấp 2.
 • Cấp 4 chính là quản lý chuyên môn, chyên quản lý các nhóm thứ 3 tên là Regional Sales Mannager hoặc National Sales Manage.

Ngoài ra, có rất nhiều từ để chỉ nhân viên bán hàng, phân loại theo từng lĩnh vực, ngành nghề riêng như:

 • Sales Enginerr: nhân viên kinh doanh ngành máy móc, hóa chất, thiết bị,…
 • Account Executive, Account Asistanf: nhóm nhân viên kinh doanh liên quan tới ngành dịch vụ. Account Manager là quản lý cấp cao, Account Director là cấp trên nữa.

Cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh

Đối với nhân viên kinh doanh, khách hàng chính là yếu tố quyết định đến doanh thu, lương thưởng của họ nhưng để tìm kiếm được nguồn khách hàng thì không hề đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Cùng tham khảo nhé.

 1. Lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng cụ thể

Hãy cân nhắc những ai sẽ mua sản phẩm của bạn? Sau đó, hãy tìm hiểu xem những người đó tìm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn như thế nào, bằng cách nào… Đặt mình là khách hàng để thấu hiểu họ thực sự cần gì và muốn được tư vấn như nào để từ đó tư vấn cho khách hàng hiệu quả hơn. Và đừng quên ghi lại tất cả những thông tin hữu ích đó. Đây làm một trong những bước khởi đầu tìm kiếm khách hàng cực kỳ quan trọng là nền tảng để bạn bắt đầu công việc sau này.

 1. Tìm kiếm khách bằng phương thức truyền thống
 • Gọi điện thoại
 • Tham gia các sự kiện offline, hội chợ, triển lãm…
 • Báo chí

 • Tận dụng các mối quan hệ cá nhân
 1. Tìm kiếm khách hàng qua internet
 • Chạy quảng cáo
 • Các trang mạng xã hội
 • Các công cụ tìm kiếm

 • Đăng tin bán hàng trên các trang diễn đàn, thương mại điện tử
 • Sử dụng phương thức PR
 1. Tận dụng mối quan hệ cá nhân
mối quan hệ nhân viên kinh doanh

Điều này khá dễ dàng vì bạn có sẵn lòng tin của họ từ trước. Có những mối quan hệ cá nhân mà bạn không nghĩ có thể biến nó thành một bộ máy tạo ra lead nhưng lại mang đến giá trị lớn sau này.

Trong thế giới bận rộn hiện nay, bạn sẽ có bạn gái, bạn đồng nghiệp, hàng xóm… chúng nằm trong các ngăn chứa riêng biệt mà không hề liên quan đến nhau. Chìa khóa thực ra rất đơn giản nếu bạn có thể chia sẻ chuyện kinh doanh với họ, hãy cho những người thân quen của bạn biết đối tượng tiềm năng bạn đang cần tìm. Xác định rõ loại hình công ty mà bạn cần (quy mô, số lượng nhân viên, doanh thu, địa điểm, v.v…) và gửi cho họ một email để họ có thể forward và giúp bạn thiết lập các mối quan hệ.

Hãy giới thiệu đến các bạn bè của bạn về dịch vụ, sản phẩm của mình hoặc giới thiệu đến những người có thể biết ai đó sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn. Nếu được, đừng ngại chi cho họ một chút hoa hồng.Tất nhiên, việc trộn giữa mối quan hệ cá nhân và công việc cần phải hiệu quả và dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau nhưng nó vẫn là một cách tuyệt vời để mở rộng độ phủ của bạn.

Trên đây là những cách tìm kiếm khách hàng của nhân viên kinh doanh tiếng anh một cách hiệu quả, chuyên nghiệp nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách tiếp cận khách hàng một cách thông minh và mang về cho mình tệp khách hàng tiềm năng để thúc đẩy doanh số.

TAGS Tiếng anh là gì Nhân viên là gì
Scroll To Top