THÔNG TIN NÓNG:

Nhân viên hành chính nhân sự tiếng anh là gì? Cách tính kpi cho nhân viên hành chính

2021-03-09 11:44:36

Nhân viên hành chính tiếng anh là gì? Thuật ngữ nhân viên hành chính không còn xa lạ đối với nhiều người tuy nhiên tên tiếng anh của nó thì không phải ai cũng biết. Để có thể hiểu rõ được bản chất, khái niệm và tên gọi tiếng anh của nhân viên hành chính thì hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên hành chính tiếng anh là gì?

Nhân viên hành chính tiếng anh được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau. Executive staff, Administrative staff, Executive employee,… đều được dùng để chỉ về những lĩnh vực của nhân viên hành chính.

Nhân viên hành chính tiếng anh là gì?

Những từ này sẽ được sử dụng cụ thể để phân nhân viên hành chính theo vai trò, cấp bậc, lĩnh vực và khu vực mà nhân viên kinh doanh đang quản lý.

Khái niệm về KPI cho nhân viên hành chính nhân sự

KPI cho nhân viên hành chính (Key Performance) là chỉ số đo đánh giá hiệu quả làm việc của một nhân viên. Thông qua chỉ số này, nhà quản lý sẽ đánh giá được nhân viên của mình có thực hiện đúng với những yêu cầu mà mình đang đặt ra hay không? Nhân viên đó có đạt được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp hay không?

Mỗi một công việc sẽ có những chỉ số KPI khác nhau và phòng nhân sự cũng không ngoại lệ. Các chỉ số này bao gồm: chỉ tiêu tuyển dụng, đào tạo, giấy tờ, thủ tục, tính toán bảng lương…

Một khi doanh nghiệp đề ra KPI cho các hoạt động của công ty, của từng nhân viên nhằm giúp cho toàn tập thể hoặc các cá nhân có nhiều động lực cố gắng hơn trong quá trình làm việc.

KPI sẽ giúp chúng ta hiểu rõ một công ty, một đơn vị kinh doanh hay một cá nhân đang thực hiện công việc tốt đến đâu so với các mục tiêu chiến lược đã đề ra.

KPI áp dụng cho nhiều mục đích khác nhau như quản lý hệ thống công việc của một nhóm, tổ chức, tự quản lý công việc của từng cá nhân.

KPI cho nhân viên hành chính

Thông thường, mỗi vị trí đều có một bản mô tả công việc hoặc kế hoạch làm việc hàng tháng, nhà quản lý sẽ áp dụng để đánh giá kết quả thực hiện công việc của vị trí đó. Dựa trên mức KPI của từng nhân viên, các nhà quản lý có thể xác định được:

 • Cơ sở để xác định nội dung đào tạo
 • Mức độ khen thưởng
 • Cải thiện văn hoá doanh nghiệp

Những lợi ích của việc xây dựng KPI cho nhân viên hành chính nhân sự:

Việc đánh giá nhân viên qua mẫu KPI cho nhân viên hành chính nhân sự rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

Thứ nhất, mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự sẽ đo lường được mục tiêu của họ.

Nếu như doanh nghiệp của bạn muốn có được kết quả cụ thể qua việc đào tạo nhân sự. Bạn cần phải đề ra KPI nhân sự, hành chính.

Từ đó, những người này sẽ phải thực hiện công việc cho những KPI đó. Nếu công việc đạt hiệu quả thì cho thấy sự thăng tiến và ngược lại. Điều này sẽ giúp cho nhân viên có mục tiêu phấn đấu trong công việc.

Lợi ích thứ hai chính là việc tạo ra mẫu KPI cho phòng hành chính nhân sự cũng là tạo ra môi trường học hỏi cho nhân viên.

Theo đó, khi sử dụng KPI bạn tạo ra một không khí học tập và liên tục cố gắng cho các nhân viên. Các khảo sát cũng chỉ ra rằng, việc tạo ra chỉ số KPI nhân sự có thể đưa các nhân viên lên tầm cao mới.

Lợi ích cuối cùng đó chính là việc tạo KPI nhân sự cũng giúp cho họ tiếp nhận nhanh các thông tin quan trọng. KPI có thể nói quan trọng đối với mỗi nhân viên.

Khi có nó, mỗi nhân viên đều cố gắng để thực hiện tốt. Vì thế, tất nhiên sẽ xảy ra hoạt động cạnh tranh. Và buộc họ phải có được thông tin, tiếp nhận để luôn luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên đối thủ. Điều này có lợi cho doanh nghiệp và cho cá nhân người đó.

Nhân viên hành chính nhân sự tiếng anh là gì?

Nhân viên hành chính nhân sự tiếng anh được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhauHR - Human Resources, HR manager, Strategic human resource management, Recruit, Headhunt, Recruitment agency.… đều được dùng để chỉ về những lĩnh vực của nhân viên hành chính nhân sự.

Những từ này sẽ được sử dụng cụ thể để phân nhân viên hành chính nhân sự theo vai trò, cấp bậc, lĩnh vực và khu vực mà nhân viên kinh doanh đang quản lý.

TAGS Tiếng anh là gì Nhân viên là gì
Từ khoá có thể xem nhiều nhất

Bài viết tham khảo thêm

 • PHD là gì? PHD mang ý nghĩa gì tại Việt Nam

  Phd là gì? Nó là viết tắt của cụm từ tiếng Anh nào, và nó là loại bằng cấp hay chứng chỉ gì? Hãy cùng mình tìm hiểu qua nha.

 • Nhân viên hành chính nhân sự tiếng anh là gì? Cách tính kpi cho nhân...

  Nhân viên hành chính tiếng anh là gì? Thuật ngữ nhân viên hành chính không còn xa lạ đối với nhiều người tuy nhiên tên tiếng anh của nó thì không phải ai cũng biết. Để có thể hiểu rõ được bản chất, khái niệm và tên gọi tiếng anh của nhân viên hành...

 • MBA là gì? MBA là bằng gì? MBA mang ý nghĩa gì tại Việt Nam

  MBA là một chương trình được nhiều người biết đến, thế nhưng chưa hẳn hiểu rõ MBA là gì. Cùng Viện ISB tìm hiểu về MBA cũng như những chương trình liên quan đến MBA khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết này.

 • Nhân CPU là gì? Luồng CPU là gì? Nên chọn máy tính có bao nhiêu nhân,...

  Để có thể hoạt động ổn định và cho hiệu năng cao thì phần cứng máy tính phải đảm bảo nhiều điều kiện khác nhau. Trong đó nhân và luồng CPU là yếu tố quan trọng. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu xem nhân CPU và luồng CPU là gì và nên chọn máy tính có...

 • Tìm hiểu về thuế thu nhập cá nhân

  Thuế thu nhập cá nhân là loại thuế mà bất kể ai đi làm và hoạt động tạo ra thu nhập đều đã biết những để hiểu rõ hơn về loại thuế này thì rất ít người hiểu được. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn bài viết tìm hiểu thuế thu nhập cá...

 • Tiếng là gì, Từ là gì? Phân biệt Tiếng và Từ trong tiếng Việt

  Khái niệm tiếng, từ là gì hay cách phân biệt từ và tiếng là một trong những bài học của các em nhỏ trong cấp học tiểu học. Tuy nhiên không chỉ các em mà cũng có khá nhiều người vẫn không nắm vững được kiến thức đâu là từ và đâu là tiếng. Hãy cùng tìm...

 • Tài lộc có nghĩa là gì? Cách mở cung tài lộc đúng phong thủy

  Cung tài lộc là một trong 3 cung may mắn cho gia chủ. Những người có cung tài lộc tốt có thể giúp hút nguồn tài lộc, sự thịnh vượng và ngược lại. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Tài là gì, lộc là gì? Ý nghĩa của tài lộc và cách mở cung tài lộc đúng...

 • Target là gì? Phân biệt nghĩa của Target trong kinh doanh và marketing

  Target là gì? Target là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp là biết cách tìm ra thị trường mục tiêu, khoanh vùng được đối tượng khách hàng. Điều này gọi chung là target – việc nhắm mục trúng thị trường và đối tượng mục tiêu...

 • Nhân viên tư vấn tiếng anh là gì? Những loại nhân viên tư vấn nào tại...

  Sự hội nhập liên tục đã tạo cơ hội nghề nghiệp rộng mở với nghiệp ngành nghề trong đó có nghề nhân viên tư vấn. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng tư vấn viên. Vậy nhân viên tư vấn viên tiếng anh là gì? Cơ hội việc làm tư vấn viên...

 • Deadline là gì? Chạy Deadline là gì? Làm cách nào để luôn hoàn thành...

  Deadline là gì? Dateline là gì? Được biết đến là những thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong công việc hiện nay nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự phân biệt được deadline và dateline. Hiểu đúng và đầy đủ về ý nghĩa của dateline, deadline giúp bạn...

Scroll To Top