THÔNG TIN NÓNG:

Ico là gì? Lending là gì?

Ico là gì? Lending là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

ICO là gì?

ICO (viết tắt của Initial Coin Offering – Đợt phát hành Coin Đầu tiên) là một phương thức huy động vốn thông qua việc sử dụng các đồng tiền điện tử. Phương thức này phổ biến đối với các dự án chưa phát triển đầy đủ nền tảng blockchain, sản phẩm hoặc dịch vụ. Khi một công ty hay nhóm phát hành ra cryptocurrency của riêng họ, họ thường tạo ra một số lượng Token nhất định và bán ra những mã token này cho các nhà đầu tư trong nhiều đợt Crowdsale khác nhau. Thanh toán thường được thực hiện bằng Bitcoin hoặc Ethereum, nhưng trong một số trường hợp, tiền fiat cũng được chấp nhận.

Các nhà đầu tư tham gia vào ICO khiến cho token tăng giá trị. Nói cách khác, họ hy vọng sẽ nhận được lợi tức đầu tư (ROI) khi là những nhà đầu tư đầu tiên cho dự án tiền điện tử đó.

ICO là gì?

Các giai đoạn phát triển cơ bản của một dự án ICO

Giai đoạn Set up ICO

Đây là giai đoạn công ty xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu, Token, ví Blockchain, hợp pháp hóa cho Cryptocurrency. Các cổ phiếu Cryptocurrency có thể là đồng tiền coin thuật toán hoặc đồng tiền coin phát hành.

Giai đoạn xây dựng hệ sinh thái ICO

Giai đoạn này ICO bắt đầu kết nối, xây dựng cộng đồng chấp nhận thanh toán Cryptocurrency đó hoặc giải pháp mà Cryptocurrency mang lại.

Ví dụ như:

 • Hệ sinh thái Ripple, Digibyte là các ngân hàng.
 • Hệ sinh thái Steem Coin là một cộng đồng chia sẻ tương tự như FaceBook.
 • Hệ sinh thái Multi-level Marketing như Bitconnect, Yocoin, Onecoin.

Giá trị Cryptocurrency phụ thuộc vào mức độ phổ rộng của hệ sinh thái. ICO muốn phát triển thành công hay không sẽ dựa vào một hệ sinh thái quy mô đủ lớn và bền vững.

Giai đoạn Crowdfunding

Giai đoạn này ICO mở rộng trình bày ý tưởng dự án qua các kênh truyền thông và các diễn đàn đầu tư lớn như: the-crescent.com, the-crescent.com, the-crescent.com. Lúc này chính thức kêu gọi huy động vốn bằng cách bán ra các token hoặc những đồng coin đầu tiên cho các nhà đầu tư.

Sau khi thu về nguồn đầu tư đủ lớn để tiến hành các hoạt động phát triển mở rộng hơn nữa hệ sinh thái và chính thức đưa Cryptocurrency lên sàn.

Ví dụ: Bitconnect giá trị Bitconnect đã tăng 18x đạt giá trị là 9 đô la trong suốt 6 tháng ICO tại thời điểm tháng 11 năm 2016, hệ sinh thái của Bitconnect vẫn được tiếp tục phát triển và giá trị đã lên đến 270 USD cho 1 đồng Bitconnect.

Giai đoạn Index (lên sàn)

Đây là giai đoạn Cryptocurrency chính thức lên sàn có tiếng như Poloniex, Bittrex, Okcoin hoặc các sàn nhỏ hơn như CoinExchange, NovaExchange hay Etherdelta. Đây chính là giai đoạn quan trọng nhất của ICO trong thế giới Crypto-market.

Khi chính thức tham gia vào thị trường giá trị Cryptocurrency đó được quyết định dựa vào cung cầu của thị trường. Nếu hệ sinh thái đủ mạnh thì giá trị Cryptocurrency sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa.

Giai đoạn phát triển cơ bản của một dự án ICO

Lợi thế và rủi ro của ICO

Lợi thế và rủi ro luôn tồn tại song hành trong mỗi khoản đầu tư, đặc biệt là đầu tư vào tiền điện tử. Bên cạnh những rủi ro mà ICO có thể tồn tại do không được quản lý chặt chẽ, đầu tư ICO cũng mang lại những lợi ích hấp dẫn về lợi nhuận. Dưới đây Học Viện Đầu Tư Tài Chính phân tích lợi thế và rủi ro của ICO để các nhà đầu tư có thể cân nhắc.

Lợi thế khi đầu tư ICO

 • Khoản đầu tư tiềm năng: ICO là một cơ hội để sở hữu tiền điện tử mới với chi phí thấp với hy vọng có được lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư. Những nhà đầu tư sớm có thể có quyền truy cập và có nhiều thanh khoản hơn trong giai đoạn đầu. Đầu tư ICO sớm cũng làm tăng tiềm năng tăng trưởng vốn nhanh chóng;
 • Lợi nhuận cao: ICO có thể mang lại lợi nhuận rất cao, có thể gấp nhiều lần so với số vốn ban đầu nhà đầu tư bỏ ra.
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Đầu tư ICO là một phương pháp để nâng cao danh mục đầu tư, cung cấp một hàng rào chống lại các cú sốc chính trị và kinh tế mà không dựa vào các loại tiền tệ fiat;
 • Bảo mật: Tiền ICO có tính ẩn danh tương tự như tiền điện tử như Bitcoin và Etherium;
 • Tiện ích: Tiền điện tử ICO có thể đi kèm với các lợi ích bổ sung như phân phối lại doanh thu hoặc quyền truy cập đặc quyền vào các sản phẩm và dịch vụ của dự án.

Rủi ro khi đầu tư ICO

Boss là gì? Con Sen là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của tên gọi boss và con sen

 • Tính pháp lý chưa cao: ICO không được quy định chặt chẽ bởi các tổ chức, không có xác minh cũng như bảo vệ nhà đầu tư. ICO chủ yếu được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư từ trong cộng đồng chứ không phải các nhà đầu tư tổ chức như IPO.
 • Thiếu tính tránh nhiệm: Nhà phát hành Coins hoàn toàn không có nghĩa vụ thực thi nào đối với một dự án hay thông báo tiến độ thực hiện. Điều này có khả năng khiến các nhà đầu tư bị bỏ lại phía sau;
 • Đội ngũ không chuyên nghiệp: Đội ngũ phát triển dự án ICO thường thiếu kinh nghiệm và sẽ không đảm bảo được những lời hứa từ ban đầu.
 • Tệ nạn lừa đảo: Do những lỗ hổng về tính pháp lý nên những kẻ lửa đảo rất dễ lợi dụng và tung ra các dự án ảo.

Có nên đầu tư vào ICO hay không?

Có nên đầu tư vào ICO hay không?

Có nên đầu tư vào ICO hay không? Có thể nói, thị trường tiền điện tử đang là xu hướng đầu tư rất tiềm năng và chỉ mới phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây. Trong đó, ICO là một hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn vì tính chất siêu lợi nhuận của nó mang lại. Tuy nhiên khi đầu tư vào 1 dự án ICO hay một đồng Crypto nào đó thì bạn nên trang bị kiến thức, chuẩn bị cho mình thật kỹ những kiến thức đầu tư để hạn chế tối thiểu những rủi ro mang lại.

Bên cạnh đó khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn có kiến thức chuyên môn về đầu tư thì lợi nhuận bạn mang về là siêu to, suy cho cùng đầu tư gì cũng vậy, có kiến thức là có tiền, có tiền không có kiến thức thì trước sau gì cũng sẽ mất tiền. Thế nên hãy học kiến thức trước khi đầu tư nhé và hãy chịu trách nhiệm cho tiền và những quyết định của chính mình.

Lending là gì?

Lending được hiểu là cho vay, tức nghĩa một người sử dụng tài sản hoặc tiền mặt của họ để cho người khác vay và thu về lãi suất theo quy định, thỏa thuận. Người đi vay có thể là một trader, hoặc chính các sàn giao dịch nổi tiếng như Bitfinex, Poloniex, Binance. Trong bài viết này, chúng tôi chủ yếu đề cập đến người đi vay là các chủ sàn.

Lending là gì?

Lending Coin là gì? Toàn cảnh về Lending trong Crypto

Lending Coin được hiểu là một hình thức mà người sở hữu Crypto sẵn lòng cho vay Coin rảnh rỗi của mình trong một khoảng chừng thời hạn nhất định, với mức lãi suất vay vay đơn cử. Hiện nay, những sàn giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch được chia thành 2 loại:

 • CeFi – Tập trung: Đây là các nền tảng cho vay thuộc nền tài chính tập trung. Đặc điểm của loại hình này chính là luôn có một bên thứ 3 đứng giữa kiểm soát hoạt động của lender và borrower, thường đi kèm với hình thức ủy thác. Một số sàn giao dịch thuộc nền tảng tài chính tập trung: Nexo, Celsius, BlockFi, Salt,…
 • DeFi – Phi tập trung: Nền tảng cho vay trong nền tài chính phi tập trung sẽ loại bỏ hoàn toàn các bên thứ ba cũng như hình thức ủy thác. Hoạt động cho vay sẽ thuộc thỏa thuận của hai bên cho vay và đi vay. Một số sàn giao dịch phi tập trung: Compound, Aave, InstaDApp, Dharma, Maker, Fulcrum, Constant, Bzx, Nuo.

Ngoài ra, chúng tôi cũng gửi đến quý fan hâm mộ những Lending on Exchange đáng bảo đảm an toàn và đáng đáng tin cậy khác như: Binance, Bitfinex, Poloniex.

Các thông số mà người chơi Crypto cần quan tâm khi Lending

Trong Lending Crypto, các bạn cần quan tâm đến các thông số quan trọng, quyết định quá trình cho vay, bao gồm:

Tỷ lệ lãi suất

Đây chính là mục đích tiên quyết, thúc đẩy hành vi cho vay của lender. Khi cho vay, bạn sẽ nhận được một khoản lợi nhuận đến từ 1 đồng Coin bất kỳ. Một điều thú vị là các đồng Coin ổn định như ETH, BTC thường có mức lãi suất cho vay thấp hơn so với những đồng Coin mới.

Lending Crypto

Thời gian cho vay

Đây tức là khoảng thời gian tính từ lúc bắt đầu cho vay đến lúc bạn có thể nhận lại số vốn gốc cũng như lãi suất. Mỗi sàn giao dịch sẽ có một khoảng thời gian khác nhau chẳng hạn như 7 ngày, 14 ngày, 28 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày. Trong kỳ hạn này, đồng Coin bạn cho vay sẽ bị khóa và cho người khác vay. Bạn sẽ không thể rút lại số vốn cho vay của mình trước khi đáo hạn.

Tài sản cho vay

Mỗi nền tảng giao dịch sẽ chấp nhận nhiều loại Coin khác nhau. Chỉ cần bạn sở hữu đồng Coin được phép trong Wallet, bạn đã có đủ cơ sở để cho vay.Yếu tố cuối cùng bạn cần chú ý đó là Tổng giá trị đã Lock – Total Value Locked TVL. Đây là số tiền đã bị khóa vào một giao thức DeFi. Nói cách khác, bạn có thể hiểu đây là tài sản thanh khoản trong một thị trường tiền điện tử.

Total Value Locked (TVL)

Được hiểu là tổng lượng tài sản lock bên trong nền tảng. Con số này thể hiện mức độ quan tâm, tham gia của người dùng tới nền tảng đó.Càng nhiều tài sản được lock bên trong nền tảng thì càng tác động tới giá của đồng coin đó.

Total Value Locked (TVL)

Các dịch vụ Lending lấy tiền từ đâu để trả cho các người cho vay

Tương tự như ngân hàng, các sàn giao dịch Lending cũng sẽ huy động số coin của người dùng, chuyển cho người cần vay hoặc thực hiện các đầu tư sinh lời khác. Sau đó, họ sẽ dùng lợi nhuận thu được trả tiền lãi cho các lender.

Có nên sử dụng dịch vụ lending hay không?

Trên thực tế, Lending Coin tiềm ẩn cả nguy cơ lẫn cơ hội. Nguy cơ ở đây sẽ xảy đến khi đồng Coin cho vay giảm giá mạnh trong thời hạn, khiến chủ nhân không kịp thu hồi và cắt lỗ. Mặt khác, Lending Coin là cách để các trader kiếm thêm thu nhập khi họ có ý định giữ tài sản của mình trong dài hạn.

Đặc điểm của Lending

M&A là gì? Tại sao các doanh nghiệp lớn thường xuyên thực hiện M&A

Ưu điểm của Lending

Người dùng trong sàn được tự do cho vay lending nhàn rỗi của họ. Đa dạng thời hạn lending.

Nhược điểm của Lending

Thâm hụt khi đồng cho vay bị giảm trong thời hạn vay.

Bản chất hoạt động của Lending

Cách hoạt động của Lending trên các sàn giao dịch

Hoạt động Lending trên các sàn giao dịch diễn ra với mục đích tạo quỹ cho các dịch vụ margin. Trader sẽ vay thêm một phần coin từ sàn để làm đòn bẩy cho giao dịch của họ. Có hai cách trader có thể vay được Coin, bao gồm:

 • Cách 1: Dùng Coin trong ví dự trữ của sàn.
 • Cách 2: Vay Coin từ người dùng khác với mức lãi suất theo thỏa thuận.

Cách hoạt động của Lending trên các sàn giao dịch

Chủ sàn có thể cho trader vay khi họ có mong muốn thực hiện giao dịch ký quỹ. Giao dịch ký quỹ xảy ra khi người dùng có thể mua bán, trao đổi với số vốn lớn hơn số tiền họ thực có, thông qua đòn bẩy tài chính. Trong các sàn giao dịch, các trader có thể vay Crypto từ chủ sàn hoặc những người dùng khác.

Bản chất hoạt động của Lending

Binance lending là gì? Thông tin chi tiết về Binance Lending

Trong trường hợp này, sàn Binance sẽ vay từ người dùng số lượng tài sản theo quy định của sàn. Những tài sản đó có thể bao gồm BNB, USDT, ETC,..Theo hình thức này, người dùng sẽ là Lender và Binance sẽ là Borrower. Trong đó, Binance cũng sẽ có các quy định về lãi suất, thời hạn,… khi người dùng có nhu cầu cho vay. Cụ thể:

 • Tỷ lệ lãi suất hàng năm: BNB (15%), USDT (10%), ETC (7%).
 • Thời hạn cho vay: 14 ngày
 • Thời gian trả lãi: ngay sau khi đáo hạn
 • Tỷ lệ lãi suất hàng năm sẽ được điều chỉnh dựa trên phản ứng của thị trường trong giai đoạn đầu tiên.

Một thông tin khác là: Ngày 08/04/2020, Binance Lending đã đổi thành Binance Savings với những gói dịch vụ:

 • Tiết kiệm linh hoạt
 • Tiết kiệm cố định

Cách thức Lending Coin trên sàn Binance

Bước 1: Truy cập vào Website Binance Lending

Bước 2: Đăng ký tài khoản/ đăng nhập

Bước 3: Chọn loại tài sản và nhấn Subscribe

Bước 4: Nhập số lượng muốn cho vay và xác nhận

Đánh giá Binance Lending

Ưu điểm

 • Sàn giao dịch uy tín, an toàn.
 • Thời gian đáo hạn ngắn, hạn chế rủi ro lỗ.
 • Cơ chế Lending hiệu quả.
 • Khối lượng Lending không nhỏ.
 • Thao tác đơn giản trên hệ thống.
 • Tranh thủ kiếm thêm lợi nhuận từ tài sản nhàn rỗi.

Nhược điểm

 • Lãi suất thấp, chưa mang tính cạnh tranh so với các nền tảng khác.
 • Đầu tư ủy thác, hạn chế cơ hội đầu tư trong thời gian cho vay.
 • Chưa đa dạng tài sản cho vay.

Tổng kết về Lending

Lending không phải là hình thức lạ lẫm trong thị trường tiền điện tử, ngược lại, nền tảng này đang ngày càng tăng trưởng và biến thiên sao cho thích hợp với thị trường. Ưu điểm của hình thức này là giúp những trader sinh lời từ khoản Coin thư thả của mình, cũng như giúp thị trường Crypto ngày càng sôi động hơn. Trong những nền tảng giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch, Binance là một sàn giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch đáng đáng đáng tin cậy, với nhiều ưu điểm, đặc biệt quan trọng quan trọng là tính bảo vệ bảo đảm an toàn. Trên đây là một số ít thông tin về Lending Crypto cũng như dịch vụ này tại sàn giao dịch thanh toán thanh toán giao dịch Binance.

Hy vọng bài viết Ico là gì? Lending là gì?giúp bạn hiểu hơn về Ico và Lending. Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

POSM là gì? Tìm hiểu các các loại POSM trong marketing

TAGS
Scroll To Top