THÔNG TIN NÓNG:

Target là gì? Phân biệt nghĩa của Target trong kinh doanh và marketing

Target là gì? Target là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp là biết cách tìm ra thị trường mục tiêu, khoanh vùng được đối tượng khách hàng. Điều này gọi chung là target – việc nhắm mục trúng thị trường và đối tượng mục tiêu không chỉ đơn thuần là cần thiết, hữu ích mà đó là một yêu cầu. Nếu bạn lãng phí tiền bạc và công sức cho những người không quan tâm đến sản phẩm của bạn thì sẽ không thể tạo ra doanh thu. Để hiểu sâu hơn về target trong marketing, MarketingAI sẽ giới thiệu khái niệm target là gì? target nghĩa là gì? Các bước để target thị trường và đối tượng mục tiêu trong bài viết dưới đây.

Mục Lục Bài Viết [Ẩn]

Tìm hiểu Target là gì?

Targer là gì? Target nghĩa là việc xác định đối tượng và thị trường mục tiêu, xác định nhóm người có chung đặc điểm và mối quan tâm tới sản phẩm của bạn nhất nhằm mục đích phục vụ cho việc triển khai chiến lược marketing, chiến lược kinh doanh của công ty. Hiểu đơn giản, target là việc phân tích đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp của bạn cần phải hướng tới.

target là gì

Cách target thị trường mục tiêu của doanh nghiệp

Target tập khách hàng mục tiêu và tìm kiếm đúng insight của họ vẫn luôn là một bài toán khó đối với mỗi người là marketer. Việc nhận diện được đúng khách hàng mục tiêu giúp các chương trình marketing của doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng, tránh được hiện tượng lãng phí ngân sách marketing vào những khách hàng không mang lại doanh thu, từ đó giảm bớt chi phí marketing trên một đơn hàng để có được một khách hàng mới. Các khách hàng mục tiêu dễ chuyển đổi hơn vì đã tác động đúng vào nhu cầu của họ và do vậy, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức để “thuyết phục” họ, dễ dàng duy trì được mối quan hệ giữa nhà cung cấp – khách hàng.

Nhân viên hành chính tiếng anh là gì? - Giải đáp chính xác

Việc target đúng đối tượng mục tiêu còn liên quan trực tiếp đến quá trình làm inbound marketing: viết nội dung cho website, social media, visual content, quan hệ công chúng, chiến dịch marketing,…Các nội dung sáng tạo phục vụ cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc tập khách hàng tiềm năng. Vậy, làm thế nào để có thể target được đúng đối tượng khách hàng? Hãy chú ý đến theo dõi 2 phương pháp dưới đây:

target doanh nghiệp

Doanh nghiệp nào sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp

Target marketing là gì?

Target market( Thị trường mục tiêu) là chiến lược chia nhỏ thị trường lớn thành các phân khúc nhỏ hơn để tập trung vào một nhóm khách hàng cụ thể trong đối tượng đó. Nó xác định một phân khúc khách hàng dựa trên những đặc điểm riêng biệt của họ và chỉ tập trung vào việc phục vụ họ.

Thay vì cố gắng tiếp cận toàn bộ thị trường, một thương hiệu sử dụng tiếp thị mục tiêu để dồn sức kết nối với một nhóm cụ thể, xác định trong thị trường đó.

Bốn kiểu phân khúc thị trường mục tiêu chính là:

  • Phân khúc nhân khẩu học: tuổi, giới tính, học vấn, tình trạng hôn nhân, chủng tộc, tôn giáo, v.v.
  • Phân khúc tâm lý: giá trị, niềm tin, sở thích, tính cách, lối sống, v.v.
  • Phân khúc hành vi: thói quen mua hàng hoặc chi tiêu, trạng thái người dùng, tương tác với thương hiệu, v.v.
  • Khu vực địa lý: vùng lân cận, mã vùng, thành phố, vùng, quốc gia, v.v.

Một thương hiệu cũng có thể tận dụng phân khúc kinh doanh, xem xét những yếu tố như ngành, quy mô công ty hoặc doanh thu hàng năm.

Thông qua việc  phân đoạn thị trường , các thương hiệu hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu của họ . Họ có thể tập trung vào một nhóm nhỏ khách hàng có nhiều khả năng sẽ được hưởng lợi và thích sản phẩm của họ.

Ví dụ: một thương hiệu bán đồ lập kế hoạch trong ngày có thể quyết định tập trung vào một thị trường mục tiêu cụ thể, nhỏ hơn. Thay vì tiếp thị cho đại chúng, họ có thể chỉ tập trung vào việc bán các thiết bị lập kế hoạch cho các nữ chủ doanh nghiệp. Hoặc họ có thể chọn tiếp thị độc quyền cho giáo viên trung học. Cả hai ví dụ đều là các phân đoạn nhỏ hơn, cụ thể hơn của thị trường tiềm năng của người lập kế hoạch trong ngày.

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về target là gì? cách target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp, target marketing là gì? . Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với các marketer trong việc nhắm tới đối tượng mục tiêu hiệu quả.

Fintech là gì? Top 10 các công ty Fintech tại Việt Nam nổi tiếng nhất

TAGS
Scroll To Top