THÔNG TIN NÓNG:

Deadline là gì? Chạy Deadline là gì? Làm cách nào để luôn hoàn thành Deadline

2021-03-19 10:52:57

Deadline là gì? Dateline là gì? Được biết đến là những thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong công việc hiện nay nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự phân biệt được deadline và dateline. Hiểu đúng và đầy đủ về ý nghĩa của dateline, deadline giúp bạn thực hiện ứng dụng phù hợp vào thực tế một cách tốt nhất. Cùng chefjob.vn tìm hiểu nhé

Deadline là gì?

Khái niệm Deadline là gì?Deadline là thời hạn kết thúc, được dùng để đề cập thời gian cụ thể hoàn thành một nhiệm vụ hoặc công việc được giao. Bất kỳ công việc, dự án nào cũng đều cần có deadline để ràng buộc, đốc thúc bạn nỗ lực làm việc hoàn thành tiến độ. Cũng không thể phủ nhận rằng, với nhiều người deadline trở thành một nỗi ám ảnh, khiến họ luôn trong tình trạng tăng tốc để làm việc, tránh trễ hạn.

Deadline là gì?

Deadline nghĩa là gì?

Deadline nghĩa thứ nhất là tên của một website tin tức về ngành công nghiệp giải trí của Tập đoàn Penske Media và nghĩa thứ 2 chỉ giới hạn, hạn chót của một công việc mà bạn được giao và phải hoàn thành trước thời gian đó.

Sỉ là gì? Lẻ là gì? Phân biệt bán sỉ và bán lẻ

Hiện tại thuật ngữ deadline dùng rất nhiều và xuất hiện thường xuyên trong công việc. Khi bạn được giao một công việc cụ thể và có thời gian hoàn thành thì thời hạn cuối để thực hiện công việc đó chính là deadline. Vì vậy nếu chúng ta thấy một ai đó nói trễ deadline, chạy deadline thì có nghĩa họ cần phải hoàn thành nhanh công việc theo đúng thời hạn đã được giao.

C&B là gì? Mô tả công việc chuyên viên C&B

Deadline nghĩa là gì?

Cũng cùng nghĩa với deadline để chỉ giới hạn trong công việc là dateline. Thuật ngữ dateline chỉ mốc thời gian xảy ra sự việc nào đó. Chẳng hạn giờ họp, giờ hội nghị diễn ra, giờ báo cáo,… Dateline xuất hiện rất nhiều ở các loại giấy tờ, thông báo.

Việc áp dụng deadline trong công việc cũng thúc đẩy nhân viên, hoặc sinh viên phần nào khi họ cần phải có kế hoạch hoạt động cụ thể, khoa học cho công việc nếu không muốn bị trễ deadline. Hoàn thành công việc trước thời hạn deadline cũng cho thấy khả năng làm việc, tính chuyên nghiệp và tác phong làm việc của một người trước nhiệm vụ được giao.

Chạy deadline là gì?

Nếu deadline là một khái niệm phổ biến trong việc quản lý thời gian công việc như thế nào để mang lại hiệu quả công việc, nhằm để kiểm tra về tốc độc làm việc có đáp ứng được KPI so với mục đích được đề ra hay không. Từ đó, ban lãnh đạo công ty sẽ có những mức độ khen thưởng hay xử phạt đúng mức.

Thuật ngữ “Chạy deadline” chỉ tình trạng những người làm việc phải nhanh chóng hoàn thiện những công việc một để kịp thời gian mà cấp trên đã giao phó trước đó.

Chạy deadline là gì?

Ví dụ như bạn được trưởng phòng giao cho nhiệm vụ phải viết hai bản báo cáo tổng kết nộp vào lúc 5h chiều hôm nay. Tuy nhiên, đến lúc 4h chiều bạn chỉ vừa hoàn thành xong một bản báo có mà thôi, vì vậy bạn phải cố gắng viết thêm một bản bảo cáo nữa để có thể nộp đúng theo yêu cầu của trưởng phòng đề ra. Khi đó, bạn rơi vào tình trạng chạy deadline đúng như khái niệm vừa nêu.

Kết luận

Qua bài trên đã giúp bạn nắm rõ khái niệm Deadline là gì?, một số phương pháp giúp bạn cải thiện tình trạng phải bị chạy deadline không mong muốn. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn có thể có thêm một số kiến thức để ứng dụng vào thực tế công việc một cách phù hợp nhất.

Vận là gì? - Mệnh là gì?

Từ khoá có thể xem nhiều nhất

Bài viết tham khảo thêm

Scroll To Top