THÔNG TIN NÓNG:

INC là gì? Doanh nghiệp INC khác doanh nghiệp khác như thế nào?

Inc xuất hiện rất nhiều sau tên của một số công ty, ví dụ như apple Inc, petrolimex Inc… Đã bao giờ bạn thắc mắc Inc có ý nghĩa là gì hay chưa, có thể thay thế Inc bằng một cụm từ nào khác hay không? Vậy Inc là gì?

Inc là gì?

Khái niệm INC là gì? Inc là viết tắt của cụm từ incorporated, với ý nghĩa là tập đoàn, liên hợp. Inc được sử dụng trong trường hợp nói về tập hợp các công ty cùng chung sức làm việc với nhau, hoặc một nhóm cá thể các công ty con góp lại thành một tập đoàn lớn. Điều kiện để thành lập một tập đoàn thì các công ty con phải đóng góp cổ phần, cùng nhau xây dựng tập đoàn lớn mạnh. Trong trường hợp một thành phần trong tập đoàn bị khó khăn, thì cả tập đoàn sẽ chung tay giúp đỡ để cùng phát triển đi lên.

Fintech là gì? Top 10 các công ty Fintech tại Việt Nam nổi tiếng nhất

Xét về ý nghĩa, Inc được hiểu là hợp nhất. Một công ty thành lập là một thực thể pháp lý riêng biệt với người hoặc người hình thành nó. Các thành viên chủ chốt trong công ty như giám đốc và cổ đông trong doanh nghiệp phải có trách nhiệm với hoạt động của mình. Ngoài ra còn phải kết hợp với giới hạn trách nhiệm pháp lý trong trường hợp xảy ra vụ kiện.

Bên cạnh đó, Inc cũng được hiểu là “hợp nhất”. Các công ty con của một “Inc” phải đóng góp cổ phần và cùng chung sức xây dựng tập đoàn lớn mạnh. Nếu tập đoàn hoặc một phần thuộc tập đoàn gặp khó khăn, thì cả tập đoàn sẽ chung tay giúp đỡ.

Lương gross là gì? Lương net và lương gross khác nhau như thế nào?

Một số cụm từ viết tắt đại diện cho loại hình doanh nghiệp

Ltd.

Ltd được dùng cho các công ty trách nhiệm hữu hạn, sử dụng chủ yếu ở các nước châu âu và Canada. Trong công ty trách nhiệm hữu hạn, các thành viên tham gia sáng lập có trách nhiệm hữu hạn đối với khoản nợ của công ty với điều kiện doanh nghiệp hoạt động theo luật định. Các cá nhân có trách nhiệm phải trả thuế thu nhập cá nhân và công ty phải trả thuế thu nhập doanh nghiệp trên lợi nhuận hàng năm.
Thông thường trách nhiệm đối với các khoản nợ của công ty thường dựa vào số tiền mà người đó đã đầu tư. Các tổ chức từ thiện hoặc các nhóm doanh thường xuyên sử dụng loại hình Ltd. này.

Jsc.

Jsc là viết tắt của cụm từ Joint Stock company, có nghĩa là công ty cổ phần. Số lượng chủ sở hữu tối thiểu ở công ty cổ phần phải là 3, có thể là pháp nhân hay thể nhân. Tài chính sẽ được góp lại và phân chia thành những phần bằng nhau, gọi là cổ phần, người sở hữu cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu cổ phần  hay còn gọi là cổ phiếu. Và đặc biệt chỉ có công ty cổ phần mới được phát hành cổ phiếu. Đây là bằng chứng xác nhận về quyền sở hữu của cổ đông đối với công ty cổ phần.

PLC.

PLC là viết tắt của cụm từ public limited company, được hiểu là công ty đại chúng. Công ty đại chúng thực hiện huy động vốn rộng rãi trong công chúng, bằng việc phát hành chứng khoán niêm yết tại các trung tâm giao dịch chứng khoán hoặc chứng khoán không niêm yết có thông qua môi giới chứng khoán.
Để được công nhận là một công ty đại chúng, phải nhận được sự phê duyệt đến từ ủy ban chứng khoán Nhà nước. Công ty đại chúng với sự tham gia của nguồn vốn bên ngoài với nhiều nhà đầu tư, bởi vậy đặt ra yêu cầu quản trị công ty khá khắt khe. Các công ty cổ phần Jsc chỉ có thể trở thành công ty đại chúng PLC sau khi đã chào bán công khai cổ phiếu lần đầu ra công chúng IPO.

Kết luận

Inc là một hậu tố đi liền sau tên công ty, nhằm mục đích thể hiện loại hình doanh nghiệp của công ty. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn tìm hiểu INC là gì. Hãy like và share bài viết bài nếu bạn thấy hay nhé!!!

Dự án ERP là gì? Quy trình triển khai dự án ERP trong doanh nghiệp

TAGS
Scroll To Top