THÔNG TIN NÓNG:

Làm thế nào để thoát khỏi vòng xoáy nợ nần và trở nên giàu có?

Trong cuộc sống chẳng ai muốn nói đến hay dính đến chữ nợ nần. Nhưng hầu như ai cũng đều trải quả việc đi mươn nợ hoặc cho mươn nợ, nhưng đa số với hơn 80% ai cũng trải qua là người nợ khó khăn trong việc chi trả trong hơn 80 triệu dân số Việt Nam. Sau đây những nguyên nhân có thể dẫn đến bạn nợ nần chồng chất làm cho cuộc sống của bạn trở nên áp lực hơn, khó khăn trong việc xử lý trả nợ triệt để.

  • Nợ nần vì mua nhà, đất đai
  • Nợ nần vì bệnh tật đâu ốm
  • Nợ nần vì thua lỗ đầu tư
  • Nợ nần vì ăn chơi cờ bạc, đây được gọi là khoản nợ bế tắc nhất, khó trả nhất, làm cho bạn trở nên một người khác.

Những câu nói hay về nợ nần

Một lần bất tín vạn lần bất tin, đừng bao giờ quỵt tiền nợ dù bạn có khó khăn đến nhường nào đi nữa. Vì như vậy không những đánh mất mối lương duyên tốt đẹp mà còn tự đạp giá trị bản thân xuống vũng bùn. Tình cảm bạn bè là thứ quý giá, tìm được người sẵn lòng giúp đỡ ta khi khó khăn lại càng đáng phải trân quý hơn.

2. Lúc tôi nghèo ai bên tôi tôi sẽ nhớ
Khi tôi giàu tôi sẽ tìm người ấy đầu tiên

3. Tiền trong tay kẻ hà tiện cũng giống như mâm đồ ăn đặt trên bàn thờ của người chết

4. Tiền ai cũng thích, càng nhiều lại càng tốt, nhưng cũng đừng vì nó mà quên đi mọi thứ, bạn bè tình cảm và nhất là gia đình, vì cuối cùng tiền cũng chỉ là chiếc chìa khoá do bạn chọn mở một trong hai cánh cửa, hạnh phúc hay đau thương.

5. Người ta vẫn thường nói: “Gian nan mới hiểu lòng người”. Cuộc sống này, nếu như có được một người sẵn sàng đưa tay ra với bạn những lúc khó khăn nhất, thì đó chính là người bạn phải trân quý muôn phần.

6. Nhiều tiền chưa chắc sướng
Nhưng không tiền thì chắc chắn khổ

Nợ nần chồng chất không chỉ đem lại những áp lực về kinh tế, nó còn khiến bạn mệt mỏi và chán nản về cuộc sống. Làm sao để thoát khỏi vòng xoáy n.ợ n.ần và trở nên giàu có? Từ “con n.ợ” trở thành “bậc thầy kiếm tiền”, Zina Kumok đúc kết ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn vượt “b.ẫ.y n.ợ” và phát triển năng lực t.ài ch.ính cá nhân và 6 cách thoát khỏi nợ nần trở nên giàu có

thoát khỏi vòng xoáy nợ nần và trở nên giàu có

thoát khỏi vòng xoáy nợ nần và trở nên giàu có

1. Nợ nần chồng chất không phải lúc nào cũng xấu

Nhiều năm làm việc với vai trò là cố vấn t.ài ch.ính, Zina Kumok nhận thấy đa số mọi người cảm thấy xấu hổ khi lâm vào vòng xoáy n.ợ n.ầ.n. Với họ, n.ợ n.ầ.n chính là s.uy đ.ồi về đạo đức, nhân cách và họ luôn xấu hổ khi nghĩ về những món n.ợ. Chính cảm giác mặc cảm, tội lỗi khiến họ khó lòng chia sẻ gánh nặng t.ài ch.ính với gia đình, bạn bè thân thiết.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Zina Kumok cho rằng việc giữ chặt “bí mật” này trong lòng chỉ làm vấn đề trở nên trầm trọng và khó giải quyết hơn. Zina Kumok luôn khuyến khích các khách hàng của cô trò chuyện cởi mở, trung thực với bạn đời, những người bạn thân thiết về tiền bạc và những khó khăn bạn gặp phải. Chí ít, họ sẽ không rủ bạn tham gia vào các cuộc vui vô bổ nếu biết bạn đang túng thiếu.

Tháng 4 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp CHUẨN NHẤT

Hơn nữa, cảm giác xấu hổ sẽ ngăn bạn tìm kiếm sự giúp đỡ. Thực tế, có rất nhiều tổ chức tí.n d.ụng đồng ý cho bạn v.ay tiền với l.ã.i s.uấ.t thấp dựa trên khả năng chi trả của bạn. Do đó, đừng sợ chia sẻ điều bạn muốn.

N.ợ n.ần không phải lúc nào cũng xấu

N.ợ n.ần không phải lúc nào cũng xấu

2. Xây dựng thói quen chi tiêu, tránh “b.ẫ.y” m.ua s.ắm online

Lời khuyên thứ hai Zina Kumok gửi đến các khách hàng của cô đó là xây dựng thói quen chi tiêu. Nếu bạn là “con ngh..iện” m.ua hàng online trên các sàn thương mại điện tử như Amazon, hãy thử gỡ cài đặt các ứng dụng này; xóa thông tin thẻ t.ín d.ụng đã lưu tại các website và ứng dụng m.ua s.ắm trên điện thoại; thiết lập giới hạn thời gian cho mỗi website/ngày nếu truy cập bằng máy tính.

Hơn nữa, hãy dành ít nhất 24 giờ để cân nhắc trước khi quyết định m.ua một sản phẩm nào đó. Nếu sau 24 giờ, quyết định của bạn vẫn không thay đổi, đó có thể là sản phẩm bạn nên m.ua. Trong quá trình lướt các sàn thương mại điện tử, sẽ có vô số sản phẩm thu hút sự chú ý của bạn. Tuy nhiên, đừng vội ấn m.ua ngay, bạn có thể lưu sản phẩm đó vào danh sách mua sau và quay lại sau 24 giờ trước khi đưa ra quyết định m.ua hay không.
Xây dựng thói quen chi tiêu, tránh “b.ẫ.y” m.ua s.ắm online

Xây dựng thói quen chi tiêu, tránh “b.ẫ.y” m.ua s.ắm online

3. Đừng biến mình thành kẻ keo kiệt, bủn xỉn

Lập kế hoạch chi tiết, tiết kiệm là tốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tiết kiệm khác với keo kiệt. Zina Kumok không mong đợi khách hàng của cô cảm thấy áp lực với thói quen chi tiêu mới. Bạn cần chi tiêu đúng mức nhưng vẫn phải cảm thấy vui vì những gì bạn đang làm.

Thực tế, bạn không cần phải loại bỏ tất cả các khoản chi tiêu không cần thiết khỏi ngân sách. Một chuyến du lịch hay một bộ quần áo mới đều có thể chấp nhận nếu bạn biết cách. Trong kế hoạch chi tiết, bạn có thể trích riêng một khoản cho các mục đích như vui chơi, giải trí, du lịch… Cảm xúc tích cực từ những khoản chi tiêu nhỏ và có kế hoạch này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và không nản chí.

4. Cụ thể hóa lý do vì sao bạn cần tiết kiệm

Trong suốt các buổi làm việc với khách hàng, Zina Kumok luôn hỏi khách hàng mục tiêu t.ài ch.ính của họ là gì. Đa số câu trả lời cô thu nhận được là: Trả n.ợ, tiết kiệm mua nhà, hoặc tiết kiệm tiền lúc về hưu.

Đây đều là những câu trả lời rất chung chung và không giúp ích chúng ta trong việc quản lý t.ài ch.ính. Đã đến lúc bạn cần đi tìm lý do thực sự đằng sau những động cơ mua nhà, trả n.ợ… Hãy đặt những câu hỏi như tại sao bạn muốn mua nhà, tại sao bạn muốn thoát khỏi các món n.ợ và lý do gì khiến việc tiết kiệm tiền lúc về già lại quan trọng đối với bạn như vậy?

Càng cụ thể hóa lý do đằng sau những động cơ này sẽ giúp bạn có thêm động lực và sự kiên nhẫn để hiện thực hóa các mục tiêu trên. Ví dụ, bạn muốn thoát khỏi cảnh n.ợ n.ần để các con có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Doanh nghiệp nào sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp

#6 cách thoát khỏi nợ nần thông minh, không còn nợ nần chồng chất

Có nhiều người lâm vào tình trạng nợ nần chồng chất nhưng không phải ai cũng biết các thoát khỏi nợ nần một cách hiệu quả. Cũng chính vì thế không ít trường hợp “con nợ” rơi vào cảnh bế tắc cùng cực và tìm đến những cách giải quyết tiêu cực. Tuy nhiên, nếu biết được những cách xóa nợ nhanh chóng dưới đây, bạn có thể thanh toán nợ triệt để hoặc phần nào giải quyết tình trạng nợ nần nang giải.

Khi có một khoản thu hoặc tiết kiệm được hãy ưu tiên việc trả nợ

Khi có một khoản thu nào đó, việc đầu tiên bạn cần làm là trích một khoản tiền để trả nợ rồi mới sử dụng cho các khoản chi tiêu khác. Tuy nhiên, trước đó bạn cần lập ra một kế hoạch trả nợ để biết số tiền cần dành cho việc trả nợ là bao nhiêu và phải chi trả trong bảo lâu để có thể lập ra một kế hoạch chi tiêu hợp lý giúp việc trả nợ có thể hoàn tất nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, việc lập kế hoạch và mục tiêu trả nợ giúp bạn biết được mình phải trả nợ trong bao lâu từ đó có động lực hơn để phấn đấu và thanh toán nợ nhanh chóng.

Lên danh sách tất cả các khoản nợ và trả nợ theo thứ tự đã lập từ lãi xuất cao đến thấp

Bạn hãy tập trung hết tất cả sức lực để giải quyết khoản nợ có lãi suất cao nhất trong danh sách theo dõi nợ của bạn. Vì khoản nợ có lãi suất cao kéo theo số tiền mà bạn phải trả lãi hàng tháng cũng tăng theo. Chính nó là nguyên nhân làm cho khoản nợ của bạn ngày càng khổng lồ hơn. Vậy hãy tập trung cho nó trước khi nó làm cho bạn kiệt sức.

Khi làm một việc gì đó, bạn cần có kế hoạch rõ ràng và hợp lý và việc trả nợ cũng vây. Để có thể kiểm soát các khoản nợ và trả nợ hợp lý, các bạn cần liệt kê tất cả các khoản nợ đang vướng phải gồm: số tiền đang nợ, lãi suất, kỳ hạn thanh toán,…

Sau khi đã liệt kê danh sách các khoản nợ, các bạn sẽ dễ dàng biết được đâu là khoản nợ cần thanh toán trước và thanh toán sau, bạn chỉ cần thanh toán theo thứ tự đã liệt kê. Khi lựa chọn các khoản nợ cần ưu tiên thanh toán, các bạn cần lựa chọn các khoản nợ có sắp tới kỳ hạn thanh toán và có lãi suất cao nhất để thanh toán trước. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc và.

Rà soát và lên danh sách các khoản nợ và trả nợ theo thứ tự
Rà soát và lên danh sách các khoản nợ và trả nợ theo thứ tự

Lập kế hoạch tiết kiệm tiền

Một nguyên do khiến bạn dễ lâm vào tình trạng nợ nần chính là không biết cách tiết kiệm tiền hoặc tiết kiệm quá ít. Việc không có những khoản tiết kiệm khiến bạn không có sẵn tiền để xoay sở trong những lúc khó khăn và dễ rơi vào tình cảnh nợ nần.

Chính vì thế, bên cạnh việc ưu tiên trả nợ, dành một khoản tiền để tiết kiệm cũng hết sức quan trọng. hãy trích một phần thu nhập và tạo một tài khoản tiết kiệm hàng tháng. Bạn có thể sử dụng khoản tiền này vào những lúc cấp bách thay vi tìm kiếm những khoản vay.

Liệt kê các khoản thu chi và lập kế hoạch chi tiêu hợp lý

Quản lý chi tiêu một cách hợp lý là một phương pháp hiệu quả khiến bạn không bao giờ phải lâm vào tình trạng túng thiếu. Ngoài ra, việc cân đối chi tiêu còn giúp bạn tiết kiệm được tiền nhiều hơn để trả nợ.

Để có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn cần liệt kê tất cả các khoản thu trong tháng sau đó lập đến liệt các khoản chi tiêu thiết yếu buộc phải chi trả. Với khoản tiền còn lại sau khi đã trừ các chi phí các bạn hãy sử dụng để trả nợ và để tiết kiệm hoặc đầu tư để kiếm thêm thu nhập.

Trong lúc nợ nần, các bạn cần hạn chế tối đa các khoản chi tiêu không cần thiết như mua sắm, vui chơi quá mức cho phép. Bên cạnh đó, để có thể quản lý chi tiêu hiệu quả hơn các bạn có thể sử dụng các nguyên tắc quản lý tài chính như: nguyên tắc 50/30/20 hay nguyên tắc 6 chiếc lọ tài chính.

Rà soát và lên danh sách các khoản nợ và trả nợ theo thứ tự
Quản lý chi tiêu kỹ càng giúp bạn tiết kiệm được thêm một khoản tiền để trả nợ

Không tiêu tiền vào những thứ vô bổ

Tiêu tiền vào quá nhiều thứ linh tinh không cần thiết hoặc chạy theo xu hướng là một cách lãng phí tiền bạc khiến bạn không thể tiết kiệm cũng như dễ lâm vào tình trạng nợ nần và thâm hụt ngân sách.

Tuy bạn có thể cảm thấy những khoản mình chi tiêu không quá lớn tuy nhiên, khi cộng lại hết tất cả các khoản chi tiêu vô bổ các bạn có thể thấy được khoản tiền này thật sự không nhỏ. Tiết kiệm đối đa là cách giúp bạn nhanh chóng giải quyết nợ nần.

Tìm cách gia tăng thêm thu nhập từ những nguồn khác

Ngoài công việc chính, kiếm thêm tiền từ những nguồn khác là cách hiệu quả để bạn nhanh chóng trả hết nợ nần. Bạn nên tìm thêm một số công việc làm thêm hoặc đầu tư kinh doanh để tăng thêm thu nhập và rút nắng thời gian trả nợ.


Mặc dù có thể bạn đang có một công việc ổn định, tuy nhiên để trả hết nợ nần trong khoảng thời gian ngắn nhất, bạn có thể gia tăng thu nhập bằng cách làm thêm giờ hoặc tìm thêm việc làm ngoài giờ. Việc tìm kiếm một công việc ngoài giờ còn tùy thuộc rất nhiều vào ý muốn của bạn. Nhưng đây cũng là một cách bạn có thể cân nhắc

Tuy nhiên, không nên vì áp lực trả nợ mà các bạn tìm kiếm đến những các kiếm tiền phi pháp như cờ bạc, cá độ hay buôn hàng cấm. Việc này khiến bạn có thể rơi vào vòng pháp luật hoặc khiến tình trạng nợ nần của bạn càng nghiêm trọng hơn.

Trên đây 6 cách thoát khỏi nợ nần trở nên giàu có là những các thoát khỏi nợ nần thông minh giúp bạn thoát khỏi tình trạng thiếu nợ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh, các bạn cần phải học cách quản lý tài chính cá nhân hợp lý để không phải rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất. Đồng thời, có được nền tảng tài chính tốt để tạo ra thêm nhiều tài sản hơn nữa. Chúc các bạn thoát nợ thành công.

Nhân viên kinh doanh là gì? Mô tả công việc nhân viên kinh doanh

TAGS
Scroll To Top