THÔNG TIN NÓNG:

Duyên phận là gì? Vạn sự tùy duyên là gì?

Vậy Duyên là gì, phận là gì mà càng có được lại càng dễ dàng vụt mất, càng cố gần bên lại càng xa cách. Cuối cùng thì liệu hạnh phúc có xuất phát từ hai chữ duyên phận hay không?

Duyên phận là gì?

Mối quan hệ giữa thiên - địa - nhân đều có liên quan đến sinh mệnh của mỗi người. Đó được gọi là duyên số. Ở một thời điểm nào đó dù muốn dù không chúng ta buộc phải tin vào nhân duyên của mình với người. Người xưa từng nói, duyên số do trời định đoạt, con người khó lòng thay đổi. Nhưng nếu chúng ta thật sự đủ duyên phận thì sẽ tìm được nhau và ở bên nhau thôi. Cùng blogdoanhnghiep đi tìm hiểu về số phận là gì, duyên phận là gì

Phật có dạy rằng, duyên phận con người là thứ vô cùng kỳ lạ, không một ai có thể đoán định được. Hôm nay có duyên phận không có nghĩa là cả đời có duyên phận, cái gì cũng có thời điểm. May mắn thì cùng nhau đi hết quãng đường, còn không may thì chỉ chung con tàu, mỗi người xuống một ga, kẻ trước, người sau.

Duyên phận là gì?

Tình cảm tạo nên duyên phận hay ngược lại? Người ta gặp nhau bởi chữ duyên; yêu nhau và nên duyên lại bởi chữ nợ. Mỗi kiếp nhân sinh chỉ là một giai đoạn trong kiếp luân hồi. Trong cuộc đời chúng ta sẽ gặp nhiều kiểu người khác nhau. Người tốt sẽ mang tới cho chúng ta sự ấm áp và tiếng cười; người xấu sẽ giúp ta trưởng thành và có nhiều trải nghiệm.

Mỗi người xuất hiện đều để lại những dấu ấn mà suốt đời ta không thể quên; có cuộc gặp sớm nửa đường chia xa; cũng có những cuộc gặp sẽ là mãi mãi. Hết thảy đều bởi hai chữ “Duyên phận”.

Có câu rằng: Những người kiếp trước đã cùng nhau trải qua quá nhiều tai họa, chịu nhiều gian khổ, cho nên tại kiếp này, giữa biển người mênh mông chỉ cần tùy tiện giơ một ngón tay lên là có thể nhận ra ngay đối phương; nhưng cũng có người bởi vì kiếp trước ân oán dây dưa, trách móc bài xích lẫn nhau, cho nên kiếp này mới phải tìm kiếm cực khổ, chịu nhiều mưa gió tẩy tịnh mới có thể lại lần nữa cùng nắm tay nhau.

Có thể đi cùng một đường là duyên phận, có thể đến cùng một chỗ là hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc cũng phải nếm đủ chua, cay, ngọt bùi thì mới có cảm giác trân quý.

Chúng ta yêu thích một người, là vì người đó so với những người khác tại phương diện nào đó có chỗ hấp dẫn với mình, cái này thường là chỗ ưu điểm của một người. Nhưng chỉ vì ưu điểm mà yêu thích một người cũng không phải yêu chân chính, bởi vì mỗi người khi sinh ra không ai toàn mỹ cả.

Vì ưu điểm mà yêu thích, thì cũng sẽ đến một ngày phát hiện ra thiếu sót của người đó mà dần dần trở nên lãnh đạm. Cho nên, chúng ta yêu một người, thì phải yêu cả khuyết điểm của người đó nữa. Những cái đó thoạt nhìn thì là khuyết điểm tách biệt, nhưng đều là trên thân người yêu của chúng ta và là một bộ phận không thể tách rời.

Duyên phận ngàn vạn mối không bằng sống đúng là chính mình

Duyên phận là điều không phải có thể đoán trước; tình cảm càng không phải là điều ta có thể tự quyết định. Những người lướt qua cuộc đời ta, không thể bằng một, hai người bạn tri kỷ. Duyên ngàn vạn mối không bằng sống đúng với chính bản thân.

Trong cõi hồng trần hỏi có mấy người coi bạn như bảo bối, như vàng ngọc trong tâm? Những gì cần lưu giữ xin hãy giữ trong lòng. Trong cơn mưa gió dập vùi hoạn nạn, hỏi có mấy người nắm chặt tay và kề vai sát cánh cùng ta? Trong những ngày phẳng lặng, bình thản, có mấy người nghĩ và nhớ tới bạn?

Học cách buông bỏ bởi đó không phải bỏ cuộc

Học cách buông bỏ bởi đó không phải bỏ cuộc

Học cách buông bỏ bởi đó không phải bỏ cuộc. Duyên hợp, duyên tan đều lưu lại một những điều tốt đẹp và một chút tiếc nuối. Trong sinh mệnh đường đời, điều gì là của bạn thì sẽ không mất, còn như điều gì không phải là của bạn thì cuối cùng có cưỡng cầu cũng không thuộc về bạn.

Ri là gì? Lô là gì? Tại sao nên mua theo ri?

Nếu thản nhiên, bình thản đối diện với mọi chuyện cuộc sống, bình thản khi duyên phận đến, duyên đi có lẽ ta sẽ bình lặng thêm vài phần. Người bình thản khi khách quý tới chật nhà cũng không quá cao hứng, người cuối cùng rời đi không ấm ức. Thành công không đắc ý ngạo mạn, thất bại không thoái chí, nản lòng.

Duyên phận là do trời định

Nhân duyên là duyên của con người, nếu không có duyên thì sao có thể gặp được nhau, trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Nhân duyên con người đến bên nhau, đích thực là do trời định.

Bởi có thể không phải tự nhiên mà mà do có nhân duyên với nhau nhiều đời nên nay mới gặp nhau. Rất nhiều người mình chưa bao giờ biết, nhưng vừa gặp thì thấy thân thiện, quen quen, như đã gặp ở đâu rồi. Có người vừa mới gặp là đã thấy ghét. Đó là dấu hiệu cho thấy mình đã có duyên với nhau từ nhiều kiếp trước, bây giờ mới gặp lại.

Cuộc sống tiếp diễn, chúng ta có thể gặp rất nhiều người nhưng số người có thể trở thành bạn hoặc thành vợ chồng của nhau ắt là do duyên phân từ kiếp trước mà thành.

Duyên phận là do trời định

Hạnh phúc là do người định

Có thể bạn thấy nhiều hoàn cảnh của hai người khác nhau, có thể thành tình yêu rồi trở thành vợ chồng, và chung đôi đoạn đường còn lại nhưng cũng có thể đó sẽ là niềm đau. Tình yêu là duyên trời định nhưng duyên đến, duyên ở hay duyên đi dường như cũng đều do số phận sắp đặt từ hai người.

Hai người đến với nhau vì cảm mến nhau, còn duyên phận đó có đi đến hôn nhân hay không thì lại là chuyện khác.

Người ta dùng duyên phận, ắt phải là duyên do trời mang chúng ta đến gần nhau, nhưng số phận nó như thể nào lại khác rồi.Có duyên thì sẽ gặp được nhau. Nhưng để tiếp tục chữ “duyên” đó, hai người có thể vượt qua được những khó khăn, thử thách để nên duyên vợ chồng. Còn đi đến được hôn nhân hay không và sau đó hôn nhân có hạnh phúc hay không là do chữ nghiệp, chữ nợ. Còn phải tính đến hạnh phúc ngắn hạn và hạnh phúc dài hạn nữa.

Những điều này, bạn phải biết rằng quyết định lớn từ cách hành xử, lối sống của bạn và người đó để rồi nhận ra nó có phù hợp hay không. Phải tùy phúc phận và sự nhường nhịn, chịu đựng, tha thứ của mỗi người. Có thể lúc đầu là hai người yêu nhau nhất nhưng để đi đường dài thì không phải vậy. Nhưng có những người từ đầu đến với nhau không bắt nguồn từ tình yêu, nhưng họ thấy được sự phù hợp, thấy có thể bù trừ nhau, cùng nhau cố gắng để tạo một gia đình hạnh phúc.

Doanh nghiệp nào sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp

Người ta thường nói “một ngày vợ chồng, nghìn năm ân nghĩa” bởi vợ chồng không chỉ là cái tình mà còn là cái nghĩa. Vợ chồng ăn ở với nhau, trông cậy vào nhau lúc ốm đau hoạn nạn, chứ lúc khỏe mạnh, thảnh thơi, chắc gì ai lại cần tới ai. Dù sướng khổ hay vui buồn, hay gặp lúc nguy nan hoạn nạn thì cũng phải yêu thương đùm bọc nhau, đó mới là phải đạo. Đạo nào sâu cho bằng “duyên phận vợ chồng”.

Hạnh phúc hay không phải là do hai bạn quyết định, không nên trách móc số phận.

Do vậy khi trời đã trao cho bạn duyên phận,hay biết cách trân trọng và gìn giữ nhé các bạn.

Vạn sự tùy duyên trong Phật giáo

Vạn sự tùy duyên trong Phật giáo

Chúng ta nghe nhiều đến câu vạn sự tùy duyên rồi nhưng để hiểu vạn sự tùy duyên là gì thì thật sự là rất mơ hồ. Theo quan điểm của nhà Phật, Vạn sự tùy duyên được hiểu như sau:

Vạn vật nhân sinh duyên, vạn vật nhân sinh diệt

Trên thế gian này, vạn vật đều là do duyên số mà hợp thành, con người sinh ra, có mặt trên thế giới này là nhờ có duyên. Tùy duyên chính là dùng thái độ sống ung dung tự tại, mặc theo tự nhiên, không cưỡng cầu, không gượng ép. Không ai biết trước được tương lai ra sao, người muốn đi cứ để họ đi, người muốn ở lại thì chẳng cần làm gì họ cũng sẽ nguyện ý ở lại.

Duyên như có như không

Câu này có nghĩa là hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng. Hữu duyên hay vô duyên, có thiện duyên hay nghiệt duyên đều đã được định từ trước.

Duyên là nhân quả

Phật giáo tin rằng mọi nhân duyên trên đời đều xuất phát từ nhân quả. Nếu kiếp trước gieo nhiều duyên thiện thì kiếp này sẽ gặp được nhiều người tốt, nhân duyên như ý. Nếu kiếp trước gieo nhiều ác duyên thì kiếp này sẽ gặp phải những nghiệt duyên, sống trong đau khổ, tránh không được, trốn không xong. Do đó Phật luôn khuyên nhủ chúng sinh rằng nên làm điều tốt để được hưởng phước lành.

Duyên đến duyên đi

Trên đời không có bữa tiệc nào không tàn. Đó có thể là vì duyên đến rồi lại đi, nó không phải là hiển nhiên, nó là một quá trình. Còn duyên thì ở bên nhau, không còn duyên nữa thì rời xa, trên đời này chuyện gì cũng xảy ra theo một quy luật như vậy. Vì thế nếu một ngày mọi chuyện chẳng còn được như ý thì xin bạn cũng hãy đừng tiếc nuối, đừng giận giữ, đừng tự trách mình trách người. Như thế chỉ khiến cho nghiệt duyên thêm chồng chất.

Vạn sự tùy duyên là vậy, ai hiểu được đạo lý này sẽ khiến cuộc sống thêm nhẹ nhàng hơn. Bởi có duyên thì hợp, hết duyên thì tan, cuộc đời này là như vậy.

Hy vọng bài viết Duyên phận là gì? Vạn sự tùy duyên là gì? giúp bạn hiểu hơn về duyên phận giữa người với người về hữu duyên vô phận là gì. Mọi thông tin chỉ giúp bạn tham khảo.

Dịch virus Corona - Làm việc tại nhà – Giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp thời điểm dịch virus Corona bùng phát?

TAGS
Scroll To Top