THÔNG TIN NÓNG:

FMCG là gì? Các công ty FMCG ở Việt Nam

Doanh số của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) đo lường trên toàn quốc tại kênh thương mại truyền thống tiếp tục có sự thay đổi mạnh trong quý đầu tiên của năm 2018. Qua báo cáo Market Pulse được công bố hàng quý bởi Nielsen, cùng tìm hiểu 05 xu hướng kinh doanh, marketing ngành FMCG là gì trong tương lai?

FMCG là gì?

Khái niệm FMCG là gì? FMCG là thuật ngữ viết tắt của Fast Moving Consumer Goods (ngành hàng tiêu dùng nhanh), bao gồm toàn bộ các loại hàng hóa tiêu dùng thiết yếu trong cuộc sống. Nói về các công ty ngành hàng FMCG là nói về những nhà sản xuất các mặt hàng tiêu dùng thường ngày, thân thuộc trong cuộc sống, từ bàn chải đánh răng, đồ ăn uống hàng ngày, đến kem dưỡng da, thậm chí cả các mặt hàng khác như xăng xe, dầu nhớt, thuốc lá, điện thoại, etc…

Hầu như không còn ai xa lạ với thương hiệu của các công ty ngành FMCG và sản phẩm tiêu dùng như Unilever, Proctor & Gamble, Pepsico, Vinamilk, Colgate, Cocacola vv.. hay OMO, Lifebuoy, VIM, Lavie, vv…

fmcg là gì
FMCG là gì?

Có nên làm việc trong ngành FMCG không

FMCH là một ngành có thể cugn cấp hàng hóa với số lượng lớn nhưng chi phí phải chăng cho người dùng có thể mua và tiêu thụ mỗi ngày vì nó là sản phẩm thiết yếu. Chính vì thế, các loại sản phẩm này thường xuyên xuất hiện trong đời sống của người dùng hàng ngày.

Nhân viên chính thức tiếng anh là gì? Một nhân viên chính thức phải trải qua những thử thách gì?

Vì là sản phẩm thiết yếu nên nhu cầu tiêu dùng luôn ở mức cao nên cơ hội nghề nghiệp trong ngành FMCG luôn luôn có để các ứng viên ứng tuyển. Ở Việt Nam, có rất nhiều doanh nghiệp trong ngành FMCG, có thể kể nhanh đến như P&G, Unilever, Nestle, Johnson & Johnson, Trung nguyên, Vina Acecook,… Đây đều là những thương hiệu tên tuổi cả trong nước lẫn quốc tế nên cơ hội làm việc từ các thương hiệu này vô cùng triển vọng.

Sáng tạo là điều luôn có trong ngành FMCG, khi mà các doanh nghiệp luôn cố gắng để tạo ra những hình thức mới, bao bì mới, sản phẩm mới, chiến dich marketing độc đáo,… Đây được xem là cơ hội lớn để bạn gia nhập vào thị trường có tốc độ phát triển nhanh.

Các doanh nghiệp trong ngành FMCG đều là môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhiều nhân lực xuất sắc. Dù cho trong thời kỳ khủng hoảng tài chính hay dịch bệnh thì FMCG vẫn luôn phát triển.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã biết lý do nên làm việc trong ngành FMCG là gì rồi phải không. Dù bạn theo học trường nào, trình độ học vấn không quá lớn cũng hoàn toàn có thể làm việc trong môi trường này rồi đó.

Machine learning là gì? Tình hình tuyển dụng machine learning tại Việt Nam 2021

có nên làm việc trong ngành fmcg không
Có nên làm việc trong ngành FMCG không

Các công ty fmcg ở việt nam

10 chủ sở hữu thương hiệu hàng đầu ở 4 Thành phố lớn và Nông thôn Việt Nam năm 2020 theo khảo sát của Kantar:

Unilever duy trì vị trí dẫn đầu ở Nông thôn nhờ đầu tư đổi mới kịp thời, giúp thúc đẩy làn sóng nhu cầu vệ sinh của các hộ gia đình Việt Nam cũng như giúp họ mở rộng nhận thức về thương hiệu. Qua thời kỳ COVID, nhu cầu về các sản phẩm vệ sinh càng tăng cao hơn so với trước đây, điều này có thể tạo ra cơ hội tiếp theo cho Unilever phát triển trong tương lai.

Vinamilk giữ vững vị trí là chủ sở hữu thương hiệu được chọn nhiều nhất tại các Thành phố trọng điểm trong năm thứ 8 liên tiếp giữ khoảng cách an toàn với những công ty FMCG khác trong bảng xếp hạng. Nhà sản xuất địa phương này đã tiếp cận hơn 80% hộ gia đình Việt Nam một phần do một số hoạt động quảng cáo nêu bật giá trị cốt lõi cũng như hình ảnh thương hiệu đổi mới với các sản phẩm mới được tung ra để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Được đánh dấu là chủ sở hữu thương hiệu duy nhất đạt được mức tăng trưởng hai con số trong bảng xếp hạng Nông thôn, Nestlé tạo ra một cú hích mạnh mẽ khi tăng thêm gần 480.000 người mua mới ở Nông thôn, nhờ vào danh mục sản phẩm rộng lớn của mình.

Một nhà sản xuất khác – Calofic giữ được động lực tích cực ở cả nhóm 4 Thành thị và Nông thôn Việt Nam chủ yếu nhờ vào “Simply” – cốt lõi thương hiệu của Calofic – thông qua nhiều hoạt động truyền thông và tiếp thị trong những năm gần đây.

các công ty fmcg ở việt nam
Các công ty fmcg ở việt nam

Kết luận

Hi vọng những thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời được cho câu hỏi FMCG là gì. Cập nhật những xu hướng chuyển mình sắp tới của ngành FMCG sẽ giúp doanh nghiệp marketing FMCG được hiệu quả.

Nhân viên Sale là gì? Nhân viên Sale quan trọng thế nào trong mỗi doanh nghiệp

TAGS
Scroll To Top