THÔNG TIN NÓNG:

HR là gì? Nhiệm vụ của HR trong doanh nghiệp là gì

2021-03-22 17:24:44

Bạn đã bao giờ nghe tới HR hay nhìn thấy cụm từ viết tắt này? Vậy HR là gì? Trong ngành HR có những vị trí gì? Công việc của những vị trí này là gì? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

HR là gì?

Định nghĩa HR là gì?HR (human resources hoặc human resource) được hiểu đồng thời là những người hoặc bộ phận chịu trách nhiệm cho tất cả những công việc liên quan đến nhân lực trong một doanh nghiệp. Những nhiệm vụ này bao gồm tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, trả lương và đảm bảo các gói lợi ích cho nhân viên, thực hiện các hình thức kỷ luận, sa thải và chấm dứt hợp đồng lao động.

HR là gì

HR department là gì?

Trả lời câu hỏi: HR department là gì? HR là viết tắt của từ Human Resources là ngành quản trị nhân sự. HR department là những bộ phận quản trị nhân sự trong ngành nhà hàng.

Vận là gì? - Mệnh là gì?

Công việc cụ thể của HR liên quan đến các hoạt động tuyển dụng như: lên kế hoạch triển khai các chính sách phù hợp để duy trì nguồn nhân lực cho hệ thống nhà hàng. Đồng thời, có kế hoạch bồi dưỡng phát triển năng lực cho từng cá nhân, phòng ban,… nhằm đảm bảo hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

Hóa đơn bán hàng trực tiếp là gì

HR department là gì?

Các công việc hàng ngày của HR department là như thế nào? 

Hàng ngày, HR department sẽ thực hiện các công việc cụ thể như:

 • Theo chỉ đạo của Ban giám đốc, HR department sẽ tiến hành tuyển nhân sự mới cho nhà hàng thông qua các hoạt động tìm kiếm ứng viên, tiến hành phỏng vấn, liên lạc với các ứng viên, chuẩn bị các hồ sơ và thủ tục cho ứng viên thử việc.
 • Chuẩn bị hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, và thực hiện các chế độ đãi ngộ cho nhân viên mới.
 • Tiến hành đánh giá năng lực mỗi nhân viên, từ đó làm cơ sở để đề xuất thăng tiến, tăng lương. Hay các đãi ngộ cho nhân viên giỏi và thực hiện luân chuyển nhân sự sao cho hợp lý trong hệ thống nhà hàng.
 • Lên kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho nhà hàng.
 • Đưa ra các hoạt động gắn kết giữa nhân viên và các phòng ban, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, quy tắc ứng xử giữa các thành viên trong nhà hàng
công việc hàng ngày của HR department

Thông thường, công việc bộ phận nhân sự trong ngành nhà hàng cũng giống như các đơn vị khác. Bao gồm:

 • Tuyển dụng (Recruitment)
 • Lương thưởng và Phúc lợi (Compensations and Benefits)
 • Đào tạo và Phát triển (Learning and Development)
 • Quan hệ Lao động (Labour Relations)
 • Quản trị Hành chính – Nhân sự (HR Admin).

Tùy từng vị trí, sẽ có nhân sự đảm nhiệm công việc khác nhau. Tuy nhiên, với những hệ thống nhà hàng quy mô nhỏ thì một người có thể cùng lúc thực hiện nhiều công việc theo chỉ đạo của Ban giám đốc.

Kết luận

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã hiểu rõ khái niệm HR là gì? Ở thời điểm hiện tại, bộ phận nhân sự không còn chỉ tập trung vào các công việc liên quan đến quản trị nhân sự và hành chính truyền thống. Họ tập trung vào việc phát triển nguồn nhân lực nhằm đảm bảo mang lại lợi ích cho hoạt động của doanh nghiệp.

Người làm HR cần nhìn nhận bản thân là những người làm kinh doanh chuyên về mảng nhân sự, thay vì là những người làm nhân sự cố vấn cho hoạt động kinh doanh. Họ cần hiểu được các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, có khả năng sử dụng ngôn ngữ kinh doanh nhằm đánh giá được những ảnh hưởng của các mục tiêu kinh doanh.

Bạn có biết thuế thu nhập cá nhân là gì?

TAGS
Từ khoá có thể xem nhiều nhất

Bài viết tham khảo thêm

 • ROE là gì? Chỉ sô ROE mang ý nghĩa gì trong kinh doanh

  Chỉ số ROE là gì? Đây là một chỉ số tài chính phổ biến mà các nhà đầu tư sử dụng để đo lường khả năng sử dụng vốn hiệu quả của một công ty.

 • Đầm là gì phá là gì? Vai trò kinh tế của đầm phá. Các đầm phá nổi...

  Thiên nhiên Việt Nam quá tuyệt vời, quyến rũ, đó là một sự thật mà không ai có thể chối bỏ. Vẻ đẹp của Việt Nam chính là vẻ đẹp của sự đa dạng, đó là sự đa dạng về thiên nhiên, khí hậu và hơn cả chính là sự đa dạng về địa hình. Nếu không có sự đa...

 • Thuế giá trị gia tăng doanh nghiệp

  Thuế giá trị gia tăng doanh nghiệp là thuế phát sinh trong quá trình giao dịch mua bán của một doanh nghiệp với thị trường bên ngoài. Để hiểu rõ hơn về loại thuế này cũng như các tính và những điều luật quy định như thế nào thì hãy cùng tôi tham khảo...

 • FDI là gì? Thực trạng FDI ở Việt Nam hiện nay như thế nào

  Việt Nam tiến hành Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa với một xuất phát điểm thấp. Các nguồn lực kinh tế thì yếu kém, nhỏ lẻ. Đây là một trong những cản trở rất lớn đối với quá trình phát triển. Do đó, việc huy động và sử dụng nguồn vốn đầu tư trực tiếp...

 • Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì? Bí quyết tìm kiếm khách hàng của...

  Nhân viên kinh doanh tiếng anh là gì? Thuật ngữ nhân viên kinh doanh không còn xa lạ đối với nhiều người tuy nhiên tên tiếng anh của nó thì không phải ai cũng biết. Để có thể hiểu rõ được bản chất, khái niệm và tên gọi tiếng anh của nhân viên kinh...

 • MBA là gì? MBA là bằng gì? MBA mang ý nghĩa gì tại Việt Nam

  MBA là một chương trình được nhiều người biết đến, thế nhưng chưa hẳn hiểu rõ MBA là gì. Cùng Viện ISB tìm hiểu về MBA cũng như những chương trình liên quan đến MBA khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết này.

 • Nhân viên chính thức tiếng anh là gì? Một nhân viên chính thức phải...

  Trong lĩnh vực kinh doanh, nhân viên là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp hay hoạt động kinh doanh nào. Mỗi nhân viên được coi như bộ mặt của cả doanh nghiệp. Vậy bạn đã thực sự tìm hiểu nhân viên chính thức tiếng anh là gì và cách...

 • Các cách tra cứu thông tin doanh nghiệp khi tìm việc tại nhà

  Tra cứu thông tin doanh nghiệp không những được rất nhiều cá nhân, tổ chức hợp tác làm ăn quan tâm mà bao gồm cả những người có nhu cầu tìm kiếm việc làm.

 • ICT là gì? ICT viết tắt của từ gì?

  Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, chúng ta dễ dàng bắt gặp những thuật ngữ chuyên ngành như ICT, ICT index... khi lướt web hay theo dõi các thông tin về lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin. Mặc dù thuật ngữ này xuất hiện rất...

 • Cầu là gì? Cung là gì? Những điều cơ bản cần biết

  Cung cầu là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết giá cả của hàng hóa bất kỳ trên thị trường. . Vậy cung cầu là gì? và cách vận hành của quy luật cung cầu ra sao?

Scroll To Top